Cẩn trọng với hàng online

SGGP
“Hỗ trợ 30K phí ship”, “Freeship toàn quốc đến hết tháng 4”, “Freeship khi mua 2 sản phẩm”… Nắm bắt tình hình hạn chế đi lại trong thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng quần áo đẩy mạnh việc mua bán online, ưu đãi về phí giao hàng là một trong những cách thu hút khách hiệu quả.

Cẩn trọng với hàng online

Nhiều chủ tiệm quần áo đồng ý kiến, không chỉ trong những ngày dịch bệnh, từ trước đến giờ, việc mua hàng online khách thường quan tâm đến phí giao hàng. “Có khách chuẩn bị chốt hàng mà nghe phí 40.000 đồng thì hủy đơn luôn, nên mình phải thường xuyên áp dụng ưu đãi miễn phí giao hàng hoặc trợ giá một nửa phí giao hàng mới kéo khách được”, chị Thanh Thảo (28 tuổi, chủ một cửa hàng quần áo trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM) cho biết.

Người mẫu livestream liên tục giới thiệu các bộ sưu tập mới, cước phí giao hàng ưu đãi… Tuy nhiên, câu chuyện người mua hàng online bực mình vẫn luôn nóng. Đặt mua 2 bộ đồ mặc nhà màu trắng và vàng, nhưng khi giao hàng nhận được 2 bộ màu đen, gọi điện thoại, cửa hàng giải thích là hết màu và mong khách thông cảm. “Nhận đồ đúng kiểu cọ, hoa văn tôi đã chọn nhưng màu đen thui, khi gọi điện thì nói hết màu, chỉ còn màu đen nên giao đại. Nhận hàng không được xem trước, muốn đổi phải chịu thêm phí giao và gửi lại hàng. Tiền mua đồ hơn 200.000 đồng, đổi tới đổi lui mất công, tôi dẹp luôn, coi như rút kinh nghiệm”, Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 8, TPHCM) kể.

Nhiều đơn hàng gần như đồ nhận được khác xa hoàn toàn với ảnh đăng trên online. Huy Hoàng (27 tuổi, nhân viên kỹ thuật điện lạnh, ngụ quận 7, TPHCM) kể lại một trải nghiệm không vui: “Lướt mạng xã hội thấy shop đăng hình cũng đẹp, nên tôi đặt mua luôn, xong xuôi coi lại mới thấy địa chỉ ở tận Hà Nội, nhưng họ cho đổi trả trong vòng 7 ngày, cũng yên tâm. Tôi đặt mua bộ 10 đôi vớ và áo sơmi sọc carô đỏ nhưng khi nhận hàng thành ra 10 đôi vớ và một bộ đồ thể thao mặc ở nhà, chất vải mỏng tanh và cũng không vừa size với tôi. 10 đôi vớ thì khá hơn một chút nhưng vải cũng rất mỏng, sử dụng vài lần tôi cũng bỏ luôn”. Đặc biệt, những đơn hàng giao xa như Hà Nội đến TPHCM và ngược lại, hoặc đơn hàng giao về các tỉnh, thời gian vận chuyển lâu, khách đổi trả hàng sẽ ngán ngẩm nên đành ấm ức bỏ qua.

Mua sắm online từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi tính tiện lợi, nhanh gọn. Những ngày hạn chế đi lại, các dịch vụ mua hàng online càng được lòng khách hàng hơn. Tuy nhiên, khi chọn mua hàng online, nhất là quần áo cần cẩn trọng, nên lựa chọn kỹ những trang bán hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng, để không mất tiền và nhận hàng khác xa hình.

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Nông nghiệp

Tính toán mua lại bản quyền giống lúa ST25

Liên quan giống lúa ST25 có nguy cơ bị mất thương hiệu ở nước ngoài, chiều 7-5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến đã trao đổi với báo giới về đề nghị của ông Hồ Quang Cua và nhóm tác giả là “cha đẻ” của các giống lúa này về việc đề nghị Nhà nước mua lại bản quyền để bảo hộ, đồng thời cung cấp, tạo cơ hội cho nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam được sử dụng và nhân rộng trong sản xuất, xuất khẩu lúa gạo.

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế