Cẩn trọng với hàng online

SGGP
“Hỗ trợ 30K phí ship”, “Freeship toàn quốc đến hết tháng 4”, “Freeship khi mua 2 sản phẩm”… Nắm bắt tình hình hạn chế đi lại trong thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng quần áo đẩy mạnh việc mua bán online, ưu đãi về phí giao hàng là một trong những cách thu hút khách hiệu quả.

Cẩn trọng với hàng online

Nhiều chủ tiệm quần áo đồng ý kiến, không chỉ trong những ngày dịch bệnh, từ trước đến giờ, việc mua hàng online khách thường quan tâm đến phí giao hàng. “Có khách chuẩn bị chốt hàng mà nghe phí 40.000 đồng thì hủy đơn luôn, nên mình phải thường xuyên áp dụng ưu đãi miễn phí giao hàng hoặc trợ giá một nửa phí giao hàng mới kéo khách được”, chị Thanh Thảo (28 tuổi, chủ một cửa hàng quần áo trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM) cho biết.

Người mẫu livestream liên tục giới thiệu các bộ sưu tập mới, cước phí giao hàng ưu đãi… Tuy nhiên, câu chuyện người mua hàng online bực mình vẫn luôn nóng. Đặt mua 2 bộ đồ mặc nhà màu trắng và vàng, nhưng khi giao hàng nhận được 2 bộ màu đen, gọi điện thoại, cửa hàng giải thích là hết màu và mong khách thông cảm. “Nhận đồ đúng kiểu cọ, hoa văn tôi đã chọn nhưng màu đen thui, khi gọi điện thì nói hết màu, chỉ còn màu đen nên giao đại. Nhận hàng không được xem trước, muốn đổi phải chịu thêm phí giao và gửi lại hàng. Tiền mua đồ hơn 200.000 đồng, đổi tới đổi lui mất công, tôi dẹp luôn, coi như rút kinh nghiệm”, Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 8, TPHCM) kể.

Nhiều đơn hàng gần như đồ nhận được khác xa hoàn toàn với ảnh đăng trên online. Huy Hoàng (27 tuổi, nhân viên kỹ thuật điện lạnh, ngụ quận 7, TPHCM) kể lại một trải nghiệm không vui: “Lướt mạng xã hội thấy shop đăng hình cũng đẹp, nên tôi đặt mua luôn, xong xuôi coi lại mới thấy địa chỉ ở tận Hà Nội, nhưng họ cho đổi trả trong vòng 7 ngày, cũng yên tâm. Tôi đặt mua bộ 10 đôi vớ và áo sơmi sọc carô đỏ nhưng khi nhận hàng thành ra 10 đôi vớ và một bộ đồ thể thao mặc ở nhà, chất vải mỏng tanh và cũng không vừa size với tôi. 10 đôi vớ thì khá hơn một chút nhưng vải cũng rất mỏng, sử dụng vài lần tôi cũng bỏ luôn”. Đặc biệt, những đơn hàng giao xa như Hà Nội đến TPHCM và ngược lại, hoặc đơn hàng giao về các tỉnh, thời gian vận chuyển lâu, khách đổi trả hàng sẽ ngán ngẩm nên đành ấm ức bỏ qua.

Mua sắm online từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi tính tiện lợi, nhanh gọn. Những ngày hạn chế đi lại, các dịch vụ mua hàng online càng được lòng khách hàng hơn. Tuy nhiên, khi chọn mua hàng online, nhất là quần áo cần cẩn trọng, nên lựa chọn kỹ những trang bán hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng, để không mất tiền và nhận hàng khác xa hình.

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />