Cẩn trọng với hàng online

SGGP
“Hỗ trợ 30K phí ship”, “Freeship toàn quốc đến hết tháng 4”, “Freeship khi mua 2 sản phẩm”… Nắm bắt tình hình hạn chế đi lại trong thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng quần áo đẩy mạnh việc mua bán online, ưu đãi về phí giao hàng là một trong những cách thu hút khách hiệu quả.

Cẩn trọng với hàng online

Nhiều chủ tiệm quần áo đồng ý kiến, không chỉ trong những ngày dịch bệnh, từ trước đến giờ, việc mua hàng online khách thường quan tâm đến phí giao hàng. “Có khách chuẩn bị chốt hàng mà nghe phí 40.000 đồng thì hủy đơn luôn, nên mình phải thường xuyên áp dụng ưu đãi miễn phí giao hàng hoặc trợ giá một nửa phí giao hàng mới kéo khách được”, chị Thanh Thảo (28 tuổi, chủ một cửa hàng quần áo trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM) cho biết.

Người mẫu livestream liên tục giới thiệu các bộ sưu tập mới, cước phí giao hàng ưu đãi… Tuy nhiên, câu chuyện người mua hàng online bực mình vẫn luôn nóng. Đặt mua 2 bộ đồ mặc nhà màu trắng và vàng, nhưng khi giao hàng nhận được 2 bộ màu đen, gọi điện thoại, cửa hàng giải thích là hết màu và mong khách thông cảm. “Nhận đồ đúng kiểu cọ, hoa văn tôi đã chọn nhưng màu đen thui, khi gọi điện thì nói hết màu, chỉ còn màu đen nên giao đại. Nhận hàng không được xem trước, muốn đổi phải chịu thêm phí giao và gửi lại hàng. Tiền mua đồ hơn 200.000 đồng, đổi tới đổi lui mất công, tôi dẹp luôn, coi như rút kinh nghiệm”, Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 8, TPHCM) kể.

Nhiều đơn hàng gần như đồ nhận được khác xa hoàn toàn với ảnh đăng trên online. Huy Hoàng (27 tuổi, nhân viên kỹ thuật điện lạnh, ngụ quận 7, TPHCM) kể lại một trải nghiệm không vui: “Lướt mạng xã hội thấy shop đăng hình cũng đẹp, nên tôi đặt mua luôn, xong xuôi coi lại mới thấy địa chỉ ở tận Hà Nội, nhưng họ cho đổi trả trong vòng 7 ngày, cũng yên tâm. Tôi đặt mua bộ 10 đôi vớ và áo sơmi sọc carô đỏ nhưng khi nhận hàng thành ra 10 đôi vớ và một bộ đồ thể thao mặc ở nhà, chất vải mỏng tanh và cũng không vừa size với tôi. 10 đôi vớ thì khá hơn một chút nhưng vải cũng rất mỏng, sử dụng vài lần tôi cũng bỏ luôn”. Đặc biệt, những đơn hàng giao xa như Hà Nội đến TPHCM và ngược lại, hoặc đơn hàng giao về các tỉnh, thời gian vận chuyển lâu, khách đổi trả hàng sẽ ngán ngẩm nên đành ấm ức bỏ qua.

Mua sắm online từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi tính tiện lợi, nhanh gọn. Những ngày hạn chế đi lại, các dịch vụ mua hàng online càng được lòng khách hàng hơn. Tuy nhiên, khi chọn mua hàng online, nhất là quần áo cần cẩn trọng, nên lựa chọn kỹ những trang bán hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng, để không mất tiền và nhận hàng khác xa hình.

THIÊN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đang vào mùa vụ thu hoạch nhiều loại trái cây, nông sản, thực phẩm... nên trong thời gian sắp tới, sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại lớn để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng tại nước này đang cần số lượng rất lớn sau dịch bệnh.

Địa ốc

Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ

The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế