Canada: Chính quyền tỉnh Quebec đóng gần 4.000 trang web

SGGP
CBC News đưa tin, Quebec - tỉnh lớn nhất Canada về diện tích và đứng thứ hai về dân số - thông báo đóng khoảng 4.000 trang web của chính quyền tỉnh, sau khi nhận được thông tin đe dọa về một cuộc tấn công mạng quốc tế nhằm vào hệ thống ghi nhật ký (Apache Log4j) được sử dụng rộng rãi.

Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số của Quebec Éric Caire cho biết, 3.992 trang web của chính quyền cấp tỉnh có nguy cơ gặp rủi ro, trong đó có những trang web liên quan đến y tế, giáo dục và hành chính công.

Ông Caire khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Quebec là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng thành công, và gọi quyết định tạm dừng truy cập vào các trang web trên là một “biện pháp phòng ngừa” trước “mối đe dọa với mức độ nghiêm trọng là 10/10”.

Thang xếp hạng này sẽ tự động yêu cầu đóng các hệ thống bị nhắm mục tiêu. Các trang web có nguy cơ bị tấn công đang được kiểm tra và sẽ được mở lại sau khi được xóa lỗ hổng bảo mật. Cổng thông tin ClicSanté được sử dụng để đặt lịch hẹn tiêm vaccine phòng Covid-19 của tỉnh Quebec không sử dụng hệ thống ghi nhật ký đang gặp nguy hiểm, vì vậy trang web vẫn có thể truy cập được.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />