Cảnh sát điều tra rắc rối ở trận Tottenham - Arsenal

Trận derby London giữa Totenham và Arsenal không chỉ quyết liệt trên sân cỏ mà cả trên khán đài, đặc biệt sự quá khích của một số CĐV chủ nhà. Một CĐV Tottenham đã lăng mạ trung vệ Sol Campbell, trong khi thủ môn Jens Lehmann bị một vật ném trúng người.

Tình huống tranh cãi nóng bỏng giữa Mido (trái, Tottenham) và Ljungberg (Arsenal).

Sol Campbell phản ảnh: “Ở cuối trận đấu, một thanh niên la hét và chửi mắng tôi. Một cảnh sát và trọng tài đang ở đường hầm cũng nghe rõ. Vấn đề bây giờ tùy thuộc vào cách xử lý của các quan chức với hành vi không hay này”.

Phát ngôn viên John Fennelly của Tottenham cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện với Sol và anh ấy đồng ý để Tottenham giải quyết chuyện này. Tottenham đã mở cuộc điều tra và chúng tôi cũng đã xác định nhân vật mà Sol Campbell phản ảnh và nếu khám phá có lời lẽ xúc phạm, anh ta sẽ bị cấm vào sân. Chúng tôi không chấp nhận thái độ như vậy”.

Theo báo chí Anh, các CĐV Tottenham vẫn chưa quên việc Sol Campbell “phản bội” CLB để đầu quân cho Arsenal và ở trận này, trung vệ của Arsenal đã có pha vào bóng nguy hiểm khiến tiền vệ Tainio phải khâu 4 mũi ở đầu. Tainio cho biết: “Sol Campbell và tôi cùng nhảy lên tranh bóng nhưng rõ ràng cùi chỏ của anh ấy đã thúc vào mặt của tôi. Tôi thực sự không biết đó là hành động cố tình hay vô ý, vì vậy hãy chờ xem cuộn băng trận đấu trước lúc đưa ra kết luận”. Nhưng Sol Campbell cũng giải thích: “Mắt tôi thường xuyên theo sát quả bóng và bất cứ ai xem lại trận đấu, hẳn dễ dàng nhận ra điều đó”.

Cũng sau tình huống này, trận đấu nóng lên hẳn và khi Sol Campbell vẫy tay chào CĐV Arsenal trên đường vào đường hầm thì sự cố xảy ra. Trước đó, ở phút 52, Lehmann ôm đầu khi trúng vật ném từ khán đài. Trọng tài Bennett cũng sẽ báo cáo những tình huống quá nóng của trận đấu cũng như thái độ của các CĐV chủ nhà. Nhiều khả năng LĐBĐ Anh sẽ có những biện pháp trừng phạt nặng với Tottenham.

Q.Tr

 

Các tin, bài viết khác