Thông tin đội tuyển Việt Nam

“Cất bài” trước Nhật Bản

Các tuyển thủ Việt Nam trong buổi tập chiều 6-7.

Buổi tập trên sân phụ của đội tuyển đã buộc phải chấm dứt sớm hơn 30 phút so với dự kiến. Lý do khiến HLV A. Riedl cho các học trò nghỉ sớm là bởi đội tuyển Nhật Bản đến sân tập quá sớm, và họ đã không bỏ qua việc xem giò cẳng của các đối thủ chủ nhà.

Để có thời gian cho các cầu thủ thả lỏng trước khi bước vào buổi tập,theo yêu cầu của HLV A. Riedl, các trợ lý và cầu thủ đã có mặt sớm hơn 30 phút. Nhưng họ chỉ được thoải mái thực hiện bài khởi động trong 20 phút. Chiều qua, đội tuyển chủ nhà đã trở thành điểm thu hút các phóng viên tới từ UAE, Qatar, Nhật Bản.

Theo các phóng viên nước ngoài, họ đều chưa biết nhiều về sức mạnh của ĐTVN nên muốn tận mắt ghi hình và chụp ảnh những người đã bất ngờ đánh bại Bahrain trong trận đấu cách đây gần 1 tuần. Không chỉ quan sát, các phóng viên Nhật Bản còn sốt sắng nhờ các tình nguyện viên và phiên dịch hỏi xem tiền đạo Lê Công Vinh và Phan Thanh Bình mang áo số mấy để ghi vào sổ. Trước sự bao vây của các cầu thủ Nhật Bản và đông đảo các phóng viên nước ngoài, ngay lập tức, HLV A. Riedl cho dừng buổi tập để chuyển qua tập ở sân chính.

Quãng đường di chuyển từ sân tập phụ đến SVĐ Mỹ Đình chỉ dài 300m, nhưng các học trò của ông A. Riedl đã không có được cuộc di chuyển yên ổn bởi sự bao vây của báo chí. Tuy nhiên, lúc gần đến nơi, cả đội mới tá hỏa khi cổng bị khóa. Ngại quay trở lại, nhiều cầu thủ đã chọn giải pháp leo rào vào trong. Ngoài khả năng ghi bàn, hôm qua, tiền đạo Công Vinh còn khiến cho các đồng đội phải thán phục bởi khả năng “vượt rào” nhanh nhạy của mình.
 
Trong những bài tập chiến thuật trên sân Mỹ Đình, ĐTVN chỉ còn lại 18 cầu thủ vì 5 tuyển thủ Phong Hòa, Huy Thái, Hùng Dũng, Phúc Hiệp và thủ môn Đức Cường được “đặc cách” cho lên xe nghỉ sớm. Trong gần 1 giờ tập luyện, HLV A. Riedl tiếp tục cho hàng tiền vệ và tiền đạo là Minh Phương, Tài Em, Vũ Phong, Tấn Tài, Việt Cường, Tiến Thành, Công Vinh, Thanh Bình tổ chức nhiều đợt tấn công để thủ môn Quang Huy (Hồng Sơn), Huy Hoàng, Như Thành, Quang Thanh, Văn Nhiên rèn khả năng cản phá và hỗ trợ phòng ngự.

Mặc dù yêu cầu quan trọng được đề ra là hạn chế những pha bóng tranh chấp quyết liệt có thể dẫn tới chấn thương, nhưng ông A. Riedl đã có một phen giật mình khi Huy Hoàng phá bóng ngay sát mặt tiền đạo Phan Thanh Bình.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác