Cậu bé 4 tuổi không thể ăn, uống

Hiện nay, mơ ước lớn nhất của cặp vợ chồng người Anh sinh sống tại Carlton, Nottingham là làm sao để cậu con trai Daniel Harrison (4 tuổi) của họ có thể ăn, uống bình thường như bao trẻ nhỏ khác.

Theo Daily Mail, kể từ khi sinh ra đến nay, cậu bé bị mắc chứng trào ngược acid và căn bệnh này đã trở thành nỗi ám ảnh kinh khủng nhất với Daniel.

Suốt 4 năm nay, cậu bé không hề tiếp nhận thức ăn qua đường thực quản dù đã trải qua không biết bao nhiêu lần phẫu thuật chữa trị. Giải pháp duy nhất được dùng để cứu lấy mạng sống của cậu bé là truyền thức ăn dưới dạng dịch lỏng qua một ống dẫn trực tiếp đến dạ dày của Daniel.

Năm 2009, Daniel còn bị cúm H1N1 tấn công khiến cậu bé mắc thêm chứng viêm phổi. Hiện gia đình Daniel đang đặt hy vọng cuối cùng vào bệnh viện Trường Đại học Graz (Áo), nơi được cho là đã chữa trị thành công 12 trường hợp tương tự trong 22 năm qua.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).