Cầu chưa khánh thành đã sập

 (SGGPO).- Khoảng 12h trưa ngày 12- 7, xe tải biển kiểm soát 71T – 8419 do tài xế Hồ Quốc Việt (ngụ thành phố Bến Tre) điều khiển, vận chuyển 5 tấn thức ăn gia súc, đã làm sập cầu Bà Hạc  trên  kinh Thành Thới A (xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam). Hơn 200 bao thức ăn gia súc và xe tải đã rơi xuống kênh.

Nguyên nhân cầu sập là do xe tải chở gần 8 tấn trong khi trọng tải tối đa của cầu là 5 tấn. Mặt khác, cầu đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến cuối tháng 7 mới khánh thành.

Việc sửa chữa phải mất ít nhất nửa tháng, rong khi đây là một tuyến đường ra phà Cổ Chiên (đi Trà Vinh). Hiện đội cứu hộ đang nỗ lực trục vớt xe.

Hiện trường vụ sập cầu

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ việc, lúc đi ngang cầu, xe tải chở cám chạy rất chậm. Chiếc cầu oằn mình xuống, các mối nối với hai mố cầu bung ra, các tấm thép lát mặt cầu bị bong lên, kêu loảng xoảng khiến người dân giật mình.

Mặc dù chưa khánh thành, nhưng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ban quản lý dự án cầu Bà Hạc đã cho phép thông xe. Tuy nhiên, cả 2 bên đầu cầu đều  không có biển báo quy định tải trọng hay biển báo cho người đi đường. Bản thân tài xế Việt cũng đã hàng chục lần qua cầu với trọng tải tương tự.

Tin, ảnh: TH.HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án