Lượt trận thứ 3 AFC Cup 2007 (ngày 10-4)Victory SC - Hòa Phát HN 2-2

Cầu được, ước thấy !

Thầy trò HLV Vương Tiến Dũng đã thành công khi đạt chỉ tiêu giành 1 điểm trong chuyến làm khách tại Maldives. Tuy nhiên, nếu tỉnh táo và may mắn hơn, Hòa Phát HN đã có thể ra về với 3 điểm chứ không chấp nhận chia điểm với Victory SC.

Cất 7 trụ cột ở nhà dưỡng sức, sức mạnh của Hòa Phát HN đã mỏng đi rất nhiều. Đã vậy, thời tiết ở Maldives cực kỳ khô hanh và nắng nóng càng vắt kiệt sức lực của đội quân vốn đã mỏi mệt vì phải căng sức đá ở V-League. Tuy vậy, với lối chơi khá hợp lý, Hòa Phát HN đã sớm có bàn thắng dẫn trước do công của Das Silva ở phút 13.

Sau bàn thắng này, Hòa Phát HN chủ động chơi chậm để điều hòa thể lực, tập trung phòng ngự. Song, họ lại bị gỡ hòa bằng đúng một đòn… phản công của đội chủ nhà. Phút 71, Ibrahim Shiyam cân bằng tỉ số nhờ pha phản công cực nhanh.

Gần 20 phút cuối trận đấu thực sự là một màn rượt đuổi kịch tính của cả hai. Phút 75, sự tỏa sáng của tiền đạo đá cặp với Das Silva trên hàng công Hòa Phát HN là William Santos đã giúp đội khách một lần nữa vươn lên dẫn trước 2-1. Có bàn dẫn trước, Hòa Phát HN một lần nữa chủ động chơi cầm chừng, nhằm kéo dài thời gian để bảo toàn tỉ số.

Thế nhưng, những sai sót cá nhân thêm một lần nữa nhấn chìm nỗ lực của đội bóng Thủ đô. Đúng phút đá bù giờ, Như Thuần mất bóng ở giữa sân và pha căng ngang của tiền đạo Victory SC đã khiến hậu vệ phải Phạm Hải Nam luống cuống đá phản lưới nhà, giúp Victory SC giật lại được 1 điểm quý giá.

Với 2 điểm sau 3 trận đấu, Hòa Phát HN tạm xếp nhì bảng D sau Sun Hei FC (Hong Kong). Trong trận đấu với Negeri Sembilan (Malaysia) cùng ngày, đội bóng Hong Kong tiếp tục duy trì chuỗi trận toàn thắng khi đánh bại đối thủ đến từ Malaysia 2-0, đứng đầu bảng với 9 điểm.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác