Cầu lông: Vũ Thị Trang và cơ hội lịch sử

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang đã chứng tỏ sự tiến bộ trong thời gian vừa qua gia nhập tốp 50 thế giới một cách xứng đáng khi lọt vào bán kết nội dung đơn nữ, chắc chắn lần đầu tiên trong đời giành chiếc huy chương SEA Games.

Tại trận tứ kết chiều qua, Vũ Thị Trang xuất sắc vượt qua Lindaweni (Indonesia) với tỷ số 2-1 (21/19, 9/21, 21/17). Lọt vào bán kết diễn ra chiều nay, Vũ Thị Trang sẽ gặp tay vợt hạng 18 thế giới Busanan Ongbumrungpan (Thái Lan). Đang đứng hạng 47 thế giới, dĩ nhiên Vũ Thị Trang đang thua đối phương về trình độ. Việc chắc chắn có huy chương sẽ khiến cho cô gái Việt Nam thoải mái tâm lý, qua đó có thể thể hiện hết khả năng của mình để tiếp tục gia tăng chiến tích.

Như vậy, Vũ Thị Trang là tay vợt duy nhất của Việt Nam còn trụ lại ở đấu trường SEA Games. Bởi hai trận tứ kết đôi nữ vào chiều qua, Phạm Như Thảo/Thái Thị Hồng Gấm nhận thất bại trước Giovani/Andini (Indonesia) 0-2 (12/21, 12/21) và Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen thua Khe Wei/Kah Mun (Malaysia) 0-2 (12/21, 9/21).

Gia MẫnBắn cung: Lấy hcv cho đủ chỉ tiêu

Nguyễn Tiến Cương là VĐV duy nhất của đội cung Việt Nam thi đấu trong ngày cuối cùng môn này ở SEA Game 28. Tiến Cương góp mặt tại chung kết cung 3 dây cá nhân nam.

Dù là nhà vô địch của SEA Games 27-2013 cùng nội dung nhưng có thể thấy, chiến thắng trong trận chung kết SEA Games 28-2015 của Tiến Cương trước Ruslan Zulfadhli (Malaysia) nghẹt thở đến phút cuối. Sau 5 ván đấu, Cương thắng sít sao 138-137 đối thủ để giành HCV. Đây cũng là HCV thứ 2 của bắn cung Việt Nam tại SEA Games 28. Thành tích trên của chúng ta bằng với kết quả từng có ở SEA Games 27 và hoàn thành chỉ tiêu mà môn này đề ra trước khi tới Singapore.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác