Sông Lam lại dậy sóng

Cầu thủ Pjico SLNA có quan hệ với xã hội đen ?

Trong gần 100 cầu thủ trong cả nước dính dáng đến tiêu cực, cá độ bóng đá thì Pjico SLNA có 4. Nhiều cầu thủ của đội hiện nay một lúc dùng 2-3 sim điện thoại, mỗi tháng trả tới 2-3 triệu đồng tiền điện thoại. Điện thoại phần lớn gọi để quan hệ làm ăn. Nghệ An đang trở thành một điểm nóng đánh bạc về bóng đá của bọn xã hội đen. Khi các nhà báo yêu cầu ngành TDTT nêu nguyên nhân mà vừa qua Nghệ An làm cuộc cải tổ, ông Nguyễn Hoàng Thụ chỉ ra:

Liệu người hâm mộ Nghệ An có còn kiên nhẫn với đội bóng từng là niềm tự hào của họ?

Tỉnh quyết định làm cuộc cải tổ là do cầu thủ vô tổ chức vô kỷ luật, có dấu hiệu phạm tội như: năm 2003 ba lần ăn chơi làm náo loạn khách sạn Phương Đông, 1 lần dùng súng ngắn dọa bắn nhau trong vũ trường, có những trận đấu nội bộ bàn ăn chia với nhau. Khi Sở cho cán bộ xuống làm việc thì bị lãnh đạo CLB ngăn cản, bưng bít. Điều đó dẫn tới nguy cơ từ năm 2002 đến nay, đội Pjico SLNA sa sút phong độ, bắt buộc tỉnh phải làm cải tổ. Ông Thụ thừa nhận vừa rồi làm cải tổ nhưng không triệt để nên dẫn tới qua 7 vòng đấu vừa qua đội Pjico SLNA không đạt mục tiêu.
Ông Thụ khẳng định việc tiêu cực trong đội Pjico SLNA là có, một số trận đấu trong thời gian qua thắng thua do bọn xã hội đen chỉ đạo….

…Ông Thụ cũng không đồng tình với Liên đoàn bóng đá Việt Nam: Cho đến nay vẫn không công bố danh sách gần 100 cầu thủ do công an cung cấp có dính dáng đến tiêu cực, cá độ trong bóng đá.
Trước tình hình đó, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nghệ An vừa họp các cụ lão thành cách mạng tham khảo ý kiến. Các cụ đã đóng góp cho tỉnh nhiều ý kiến bổ ích, đề nghị với tỉnh phải làm kiên quyết, thực hiện cho bằng được bóng đá sạch. Từ đó, tỉnh đi đến kết luận:

Sẵn sàng đàm phán với các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào có phương án hợp lý thì sẵn sàng chuyển CLB Pjico SLNA cho doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo vẫn giữ nguyên tên SLNA, không được chuyển cho doanh nghiệp thứ 2. Trước đó, phải bàn giao, đánh giá tài sản như một doanh nghiệp Nhà nước. Trong mùa giải năm nay, mục tiêu là đá trung thực để lấy lại niềm tin của người hâm mộ. Bỏ mục tiêu đứng vào tốp thứ 3 như CLB đề ra trước khi bước vào mùa giải…

(VNN) 

 “Một số cầu thủ SLNA dính dáng với đối tượng xấu”

Trong cuộc họp giao ban sáng nay, Giám đốc Sở TDTT Nghệ An Nguyễn Hoàng Thụ thừa nhận nhiều cầu thủ SLNA đã có quan hệ với dân xã hội đen từ lâu. Một số trận đấu của đội bóng thành Vinh trong thời gian qua cũng có sự chỉ đạo từ bên ngoài.

Tuy nhiên, ông Thụ lại cho rằng nguyên nhân của những “tai nạn” trên chủ yếu là do lãnh đạo CLB bao che cho cầu thủ. Nhưng trên thực tế, trong suốt thời gian SLNA có những biến động như vậy, Sở TDTT Nghệ An còn được gọi là “Sở bóng đá” do gắn bó khá chặt từ công tác đào tạo trẻ tới các hoạt động của đội 1 SLNA.

(VNEXPRESS.NET)

 

 Cựu giám đốc điều hành SLNA Nguyễn Hồng Thanh: “Không chừng ông Thụ mắc tội vu cáo  ”

Ông ấy bịa đặt! Chuyện khẩu súng ngắn thậm chí không phải là chuyện liên quan đến đội 1. Khẩu súng ấy được một HLV của đội trẻ nhặt được ở vệ cỏ (nói xin lỗi, khi anh ta đi vệ sinh!) mang về, anh em thấy bất ngờ nên đùa nghịch giằng co nhau để súng cướp cò. Ngay sau đó, sự việc đã được báo cáo cho công an và lập biên bản. Tất nhiên người nhặt được khẩu súng cũng có chỗ sai của mình: lẽ ra anh ta phải báo cáo với công an ngay sau khi nhặt được súng.

- Việc này được làm công khai, rõ như ban ngày-khi ấy, ông Thụ cũng biết. Tôi không hiểu ông ấy khơi lại chuyện đó và xuyên tạc đi để làm gì! Mà lãnh đạo CLB làm sao ngăn cản được Sở TDTT? Ông ấy là Giám đốc Sở. Ở Nghệ An, các cán bộ, nhân viên chủ chốt của CLB SLNA đều là người của Sở, do Sở quản lý chứ không giống với Hoàng Anh hay ACB. Làm sao mà lãnh đạo CLB có thể bưng bít Sở được! Nếu có chuyện bưng bít thì chỉ có thể là khi ấy ông Thụ đã bưng bít với tỉnh mà thôi!

- Tôi chưa thấy xã hội đen nào điều hành cả. Nói như thế là do cảm tính. Phải chỉ ra trận nào, xã hội đen là nhóm nào thì mới đáng tin. Nói cảm tính như thế rất là nguy hiểm.

Nếu ông ấy có căn cứ nào đó thì dứt khoát pháp luật phải vào cuộc chứ sao nói công an từ chối? Ông ấy là Giám đốc một Sở cơ mà! Nếu như Sở Công an không phối hợp ngay, ông ấy có thể đề nghị lên lãnh đạo tỉnh để thành lập chuyên án, tỉnh quan tâm tới bóng đá như thế sao có chuyện không yêu cầu công an vào cuộc!

Nói như thế chẳng hóa ra ông ấy phê phán công an không có trách nhiệm à? Mà bản thân ông ấy ở cương vị Giám đốc Sở TDTT mà nói một cách cảm tính như thế đã là thiếu trách nhiệm. Không chừng ông ấy mắc tội vu cáo đấy!

(VNN)

Các tin, bài viết khác