World Cup 2006:

CĐV Anh được giải quyết thêm vé

Ban tổ chức vòng chung kết World Cup 2006 vừa bật mí họ sẽ giải quyết thêm vé cho các cổ động viên Anh. Chắc chắn điều này sẽ mang đến sự dễ chịu hơn cho các fan hâm mộ tại xứ sở sương mù có nhu cầu đến Đức vào mùa hè này.

Theo như kế hoạch trước đây thì mỗi quốc gia có đội tuyển tham dự World Cup 2006 sẽ được phân phát khoảng 8% tổng số vé phát hành và rõ ràng, lượng vé ấy cũng chỉ giải quyết được một phần nào đó so với nhu cầu quá lớn của các CĐV. Vì lẽ đó, cho đến thời điểm này vẫn có khá nhiều quốc gia vẫn đang liên hệ với nước chủ nhà Đức để được giải quyết thêm.

Các cổ động viên Anh.

Thật ra, BTC World Cup lần này cũng đã cố gắng giải quyết một số trường hợp, nhưng vấn đề ở đây là cung không đủ cầu. Nói cụ thể hơn là số fan hâm mộ có nhu cầu đến Đức vẫn ngày một đông hơn theo như thông báo mới nhất của các hãng lữ hành.

Thật ra, chuyện “sốt” khách sạn và vé quá đổi bình thường ở mỗi kỳ World Cup và lần này nó cũng xảy đến. Phó BTC World Cup Horst Schmidt xác nhận họ đã cố gắng hết sức nhưng nhu cầu mua vé quá nhiều, nổi bật nhất vẫn là hai nước Anh, Hà Lan.

Tuy nhiên, thay mặt BTC ông Horst Schmidt có hứa sẽ tìm cách giải quyết thêm vé cho các cổ động viên Anh, nhưng quả quyết không có bất cứ sự ưu đãi nào khác so với những nước khác mặc dù nước chủ nhà biết rõ CĐV Anh vốn rất cuồng nhiệt.

Ông Schmidt cũng bác bỏ mối quan ngại cho rằng các hooligan Anh – Đức có thể gây nguy hại đến công tác tổ chức giải bởi vì ông tin BTC đã chuẩn bị các biện pháp ngăn chặn tốt nhất: “Thật không công bằng nếu cho rằng các CĐV Anh cần được cảnh giác. Thật ra, với kinh nghiệm giải quyết những sự cố trước đây và đã có những buổi làm việc với Đại sứ quán Anh, cơ quan an ninh chúng tôi tin rằng mọi việc nằm trong tầm kiểm soát của BTC “.

Cũng theo đó, BTC cho biết họ chuẩn bị xuất thêm một số lượng vé nhằm giải quyết cho những CĐV có nhu cầu mua vé bình thường. Đương nhiên, tầm nhìn của loại vé được giảm đến 40% này sẽ không thể tốt bằng loại vé hạng sang được. Nhưng nó đáp ứng được cho một số khán giả mê bóng đá.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác