Chậm do nhà nước mà bắt dân chờ là không thể chấp nhận

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng:

Ngày 10-5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri 3 xã An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng và An Phú (huyện Củ Chi).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ bức xúc xung quanh dự án Thảo cầm viên nhiều năm nay chưa được triển khai; tình trạng khai thác cát làm sạt lở bờ sông Sài Gòn; tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, xa dân… Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Đinh La Thăng ghi nhận ý kiến của cử tri và sẽ sớm chỉ đạo các ngành liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất những bức xúc, kiến nghị của dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Dự án đã được quy hoạch nhưng nhiều năm qua không triển khai thực hiện. Trong đó có dự án Thảo Cầm viên tại Củ Chi với diện tích đất nông nghiệp phải thu hồi lên đến hàng trăm hécta, cử tri Phạm Văn Bách (xã An Phú) bức xúc nói: “Cả chục năm nay chẳng thấy động tĩnh gì, trong khi người dân đi cũng không được, ở cũng không xong vì quy hoạch. Cứ quy hoạch rồi để đó, dân không biết làm sao, có an cư mới lạc nghiệp…”.

Hiểu được nỗi bức xúc của người dân trong vùng dự án, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu cam kết sẽ chỉ đạo ngay cho các sở ngành trong tháng 6 này phải rà soát, tính toán lại có thực hiện hay không để trả lời cho dân. “Chậm do nhà nước mà bắt dân chờ, gây thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống của dân là không thể chấp nhận. Quy hoạch là phải công khai, làm hay không làm và bao giờ làm cũng phải cho dân biết. Quá thời hạn mà không làm, theo luật là phải xóa để dân ổn định cuộc sống, chứ không thể cứ “treo” thế mãi…” - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nói.

Về các kiến nghị khác của cử tri liên quan đến quy hoạch, trong đó có dự án phát triển đô thị - khu công nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn, đồng chí Đinh La Thăng cũng cam kết chỉ đạo trong năm 2016 phải triển khai, không để dân chờ thêm nữa.

Về các ý kiến phản ánh của cử tri liên quan đến chính sách người có công, đồng chí Đinh La Thăng cũng khẳng định sẽ chỉ đạo các sở ngành rà soát lại các đối tượng được thụ hưởng, trên tinh thần không bỏ sót ai, không để hộ dân chính sách nào không được thụ hưởng chính sách của Nhà nước.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác