Chăm sóc tốt F0 tại nhà, giảm thiểu ca chuyển nặng

SGGPO
Chiều 22-8, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến khảo sát hoạt động của Trạm Y tế lưu động tại phường 4, quận 4.

Tin liên quan

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi với Ban Chỉ huy Quân sự quận 4 về công tác phối hợp chăm lo người dân

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi với Ban Chỉ huy Quân sự quận 4 về công tác phối hợp chăm lo người dân

Tại đây, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đã kiểm tra, tìm hiểu các khu vực chức năng của trạm cũng như nơi nghỉ ngơi, ăn uống cho nhân viên. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM biểu dương tinh thần của lực lượng bác sĩ, học viên của Học viện Quân y đã tình nguyện vào TPHCM góp sức cùng thành phố trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải động viên lực lượng tuyến đầu cố gắng khắc phục khó khăn, quản lý chặt, chăm sóc tốt các bệnh nhân mắc Covid-19 cách ly tại nhà, qua đó phát hiện sớm những trường hợp cần chuyển tuyến, giúp giảm thiểu bệnh nhân chuyển nặng và giảm tỷ lệ tử vong.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị lực lượng công an, quân sự, các đoàn thể trên địa bàn quận 4 cần phối hợp chặt chẽ trong công tác giải thích, tuyên truyền, vận động nhân dân, quan tâm, hỗ trợ lương thực thực phẩm thiết yếu để mọi người dân yên tâm thực hiện cách ly nghiêm ngặt, chấp hành theo tinh thần “ai ở đâu thì ở yên đó”, cùng thành phố kiểm soát chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng.

Chăm sóc tốt F0 tại nhà, giảm thiểu ca chuyển nặng ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi tình hình lực lượng làm việc tại trạm y tế

Đến nay, quận 4 đã thành lập 5 Trạm Y tế lưu động tại các phường: 1, 4, 6, 13, 15. Mỗi Trạm Y tế lưu động có 9 thành viên túc trực gồm: 1 bác sĩ, 2 - 3 điều dưỡng, các nhân sự khác của Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ phường, nhân viên nhà thuốc tư nhân.

Bộ Quốc phòng đã tăng cường 5 bác sĩ và 8 học viên của Học viện Quân y tham gia hỗ trợ các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn quận 4.

Chăm sóc tốt F0 tại nhà, giảm thiểu ca chuyển nặng ảnh 2 Nhân viên Trạm Y tế lưu động kiểm tra tủ thuốc 

Lực lượng của Trạm Y tế lưu động sẽ đến tận nhà để tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, cách ly tại nhà; tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

MỸ DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn