Chấn chỉnh tin đồn ngôi mộ chữa bệnh ở Thừa Thiên Huế

(SGGPO). - Sáng nay, 11-6, tin từ UBND xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tình trạng người dân nghe tin đồn, tìm đến “ngôi mộ chữa bệnh” xây bằng xi măng tại khu vực đồi thông thôn La Khê đã được chấn chỉnh.

Lều quán do một số hộ dân địa phương dựng trái phép, phục vụ việc mua bán hương, lá cây, nước lọc, nước giải khát, trông giữ xe… đã tháo gỡ.

UBND xã Thủy Bằng tiếp tục tổ chức lực lượng chốt chặn nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, tiến hành họp dân các thôn trên địa bàn để vận động và tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân địa phương không tham gia hoặc tiếp tay cho các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan.

Khu vực đồi thông nói trên vốn có ngôi mộ xây bằng xi măng được cho là nơi an nghỉ của một thầy tu chưa rõ danh tính. Đầu tháng 5-2012, từ thông tin của một người phụ nữ cho rằng nhờ lên mộ thắp hương, cầu khấn và thêm việc lấy thuốc lá làm bùa ngải… bà đã chữa được bệnh khớp. Tiếp đó, xuất hiện một số kẻ lợi dụng niềm tin của người dân, đồn thổi lên để trục lợi.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.