Chấn chỉnh tin đồn ngôi mộ chữa bệnh ở Thừa Thiên Huế

(SGGPO). - Sáng nay, 11-6, tin từ UBND xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tình trạng người dân nghe tin đồn, tìm đến “ngôi mộ chữa bệnh” xây bằng xi măng tại khu vực đồi thông thôn La Khê đã được chấn chỉnh.

Lều quán do một số hộ dân địa phương dựng trái phép, phục vụ việc mua bán hương, lá cây, nước lọc, nước giải khát, trông giữ xe… đã tháo gỡ.

UBND xã Thủy Bằng tiếp tục tổ chức lực lượng chốt chặn nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, tiến hành họp dân các thôn trên địa bàn để vận động và tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân địa phương không tham gia hoặc tiếp tay cho các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan.

Khu vực đồi thông nói trên vốn có ngôi mộ xây bằng xi măng được cho là nơi an nghỉ của một thầy tu chưa rõ danh tính. Đầu tháng 5-2012, từ thông tin của một người phụ nữ cho rằng nhờ lên mộ thắp hương, cầu khấn và thêm việc lấy thuốc lá làm bùa ngải… bà đã chữa được bệnh khớp. Tiếp đó, xuất hiện một số kẻ lợi dụng niềm tin của người dân, đồn thổi lên để trục lợi.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).