Cháu hại chú

Cháu hại chú

Buổi tối, Lê Phương Hiền (20 tuổi, ở Hậu Giang) cự cãi và đập phá tài sản trong gia đình. Thấy vậy, chú ruột của Hiền là anh Lê Thanh Vũ qua can ngăn. Hiền đã không nghe còn đánh Vũ và dọa sẽ dùng xăng đốt chết cả nhà anh. Nói là làm, Hiền mang xăng đổ vào nhà anh Vũ bật lửa đốt, sau đó trốn biệt. Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp kẻ đốt nhà trên. (N.K.)

Khách “quý”

Buổi chiều, một vị khách đến Doanh nghiệp tư nhân Vinh Phương ở phường Bến Thủy (TP. Vinh) tìm gặp Phó giám đốc Thái Doãn Phương, nhưng không có ông ở công ty. Ngay sau đó, ông Phương về phòng phát hiện khóa két bạc của mình đã bị cạy tung và kẻ gian đã trộm  mất 35 triệu đồng tiền mặt. Công an đang điều tra. (V.D.)

Giả danh công an
 
Đêm đã khuya, trong khu tái định cư thuộc xã Tam Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) anh Lê Trọng Trung (23 tuổi, quê Hà Nam) vẫn mải miết ngồi tâm sự với bạn gái. Đúng lúc ấy, có hai thanh niên xưng là công an đồn khu công nghiệp đến kiểm tra giấy tờ và yêu cầu về đơn vị làm việc. Khi đến khu vực ấp Thiên Bình, hai đối tượng bất ngờ dùng tay đánh Trung và bạn gái, cướp mất chiếc xe máy tẩu thoát về hướng quốc lộ 51. Công an đang truy xét. (C.P.)

Họa giành khách

Trần Văn Hiếu (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tèo (27 tuổi, cùng ở TP.HCM) cùng hành nghề xe ôm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11. Mới đây, trong lúc tranh giành khách thuê chở, Hiếu đã dùng dao nhọn đâm một nhát vào ngực trái Tèo, khiến anh phải chết trong bệnh viện. Hôm qua, Hiếu đã đến công an đầu thú. (N.K.)

Cướp dã man

2g sáng hôm qua, trên đường Nguyễn Thị Thử thuộc xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) mọi người nghe tiếng hô cướp, sau đó phát hiện anh Bùi Quang Phúc (19 tuổi, quê Hải Phòng) bị đâm 2 nhát vào cổ và vai, phải đi cấp cứu. Đến chiều qua, trong bệnh viện anh Phúc vẫn chưa nói được vì vết thương quá nặng. Theo gia đình anh Phúc cho biết, trước đó khi ra khỏi nhà, anh cưỡi xe máy hiệu Wave và có khả năng đã bị đánh, cướp tài sản. (C.P.)

Coi chừng hoang tưởng

Nhà bà Hoàng Thị Hòa (49 tuổi, ở Hải Dương) có con trai là anh Đặng Xuân Hoài (27 tuổi) có biểu hiện hành vi bệnh thần kinh hoang tưởng đã lâu. Do nghĩ chỉ là bệnh trẻ con, nên gia đình đã không đưa Hoài đi khám và điều trị bệnh. Mới đây lúc 16g, Hoài đột nhiên nổi cơn bệnh, đã dùng xẻng phang vào đầu bà Hòa khiến nạn nhân chết tại chỗ. Công an địa phương đã bắt Hoài để củng cố hồ sơ xử lý. (Tr.K.)

Trộm hạng sang

Công an tỉnh Nam Định mới bắt quả tang 2 tên trộm Nguyễn Mạnh Nhất (21 tuổi) và Triệu Văn Quảng (19 tuổi, cùng ở tỉnh Hải Dương) đang cắt trộm cáp điện lực, thu giữ 150kg cáp điện, 2 kìm cộng lực, 4 dao inox. Đặc biệt, công an còn giữ hành trang của hai tên trộm là 1 xe máy hiệu @, 1.000 USD, 10 triệu đồng và 3 ĐTDĐ. Công an đang mở rộng điều tra, truy bắt tiếp 1 tên đồng bọn của nhóm trộm hạng sang trên. (V.D.)

Chơi dại

Cháu Bàng Văn Lâm (15 tuổi, ở tỉnh Kon Tum) đi chơi, nhặt được 1 đầu đạn mang về nhà ông Bàng Văn Chẹt (42 tuổi, ngụ huyện Lục Ngạn) để cùng các bạn cưa lấy thuốc nổ. Bất ngờ, đầu đạn phát nổ gây náo loạn cả vùng dân cư. Hậu quả, Lâm và Hoàng Văn Pỉn (25 tuổi) cùng bé Hoàng Đức Duy (2 tuổi) phải thiệt mạng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân tiền để mai táng. (N.K.)

Các tin, bài viết khác