Trước trận Pisico Bình Định – Bình Dương

Cháy bỏng khát vọng đăng quang

Trong những ngày này, dù đang gần với thời điểm Liên hoan Võ cổ truyền quốc tế lần 1, nhưng mọi đề tài thảo luận của người hâm mộ thể thao tại đây vẫn là đề tài bóng đá khi mà hy vọng đoạt Cúp vô địch V-League đến gần hơn bao giờ hết với đội P.Bình Định. Họ chỉ thua GĐT.LA 2 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận và mọi chuyện càng có lợi hơn khi P.BĐ còn những 2 trận đấu trên sân nhà.

Có thể xem mùa bóng năm nay là mùa thành công nhất của bóng đá Bình Định kể từ ngày thăng hạng khi họ đã giành 4 điểm trước hai “đại gia” HA.GL và GĐT.LA cũng như có tỷ số áp đảo 3-0 trong trận lượt đi gặp Bình Dương. Khác với sự trầy trật ở mùa bóng trước, P.BĐ luôn có mặt ở tốp 5 đội đầu bảng từ ngày khai mạc giải đến nay và cũng là đội có phong độ ổn định nhất trong 13 đội tham dự giải.

Nếu vượt qua Bình Dương chiều nay, họ sẽ đến gần hơn với Cúp vô địch khi đến sân Chi Lăng gặp chủ nhà Đà Nẵng đang trong giai đoạn sa sút và khủng hoảng lực lượng do chấn thương. Cũng cần nhắc lại là Bình Định vốn có duyên mỗi khi thi đấu trên sân Chi Lăng trong những năm qua. Sau đó, đội sẽ về nhà để tiếp M.Hải Phòng, đội bóng mà trong thời gian gần đây cũng chưa có điểm khi rời sân Quy Nhơn. Nếu mọi chuyện thuận lợi thì trận đấu trên sân Vinh sẽ là trận quyết định đến danh hiệu vô địch mà người Bình Định đã chờ đợi trong suốt 30 năm qua.

Trở lại với trận đấu chiều nay, P.Bình Định sẽ gặp khó khăn ở khu trung tuyến khi không có Anielkan do thẻ phạt và theo HLV Dương Ngọc Hùng thì ông sẽ bố trí 2 ngoại binh trên hàng tấn công. Sở dĩ P.BĐ chọn phương án tấn công phủ đầu là Bình Dương sẽ thiếu hụt cặp trung vệ Đình Phước và Như Thành cũng do thẻ phạt nên ắt hẳn sẽ có những điều chỉnh ngoài mong đợi ở hàng phòng ngự. “Nếu có điểm trước Bình Dương, chúng tôi sẽ có huy chương. Vấn đề huy chương màu gì thì còn phải phấn đấu trong cả 3 trận còn lại” – HLV Dương Ngọc Hùng trận trọng phát biểu.

Trong khi đó, Bình Dương tỏ ra khá kín tiếng trong giai đoạn hiện nay. Mục tiêu giành thứ hạng cao thực tế đã ảnh hưởng sau giai đoạn khởi đầu không suôn sẻ dẫn đến những thay đổi mà quan trọng nhất là thay HLV vào giữa giai đoạn 1. Từ cái mốc đó, Bình Dương đã có định hướng chỉ lọt vào tốp 3 ở mùa bóng năm nay, tuy nhiên hy vọng vươn cao đã đến với họsau chuỗi trận thành công dưới triều đại của HLV Lê Thụy Hải.

Trên thực tế thì hy vọng vô địch của họ vẫn còn, chỉ có điều khá khó khăn là phải thắng cả 4 trận còn lại, trong đó có 3 trận “chung kết” với Bình Định, GĐT.LA và HA.GL. Cửa vô địch cho Bình Dương khá hẹp, nhưng trong bối cảnh tâm lý thoải mái như hiện nay, có thể sẽ là liều thuốc kích thích tinh thần cho đội bóng miền Đông Nam bộ này.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác