Cháy lớn tại công ty sản xuất máy vi tính

Lúc 2 giờ 40 ngày 12-7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng lắp ráp máy tính của Công ty TNHH sản xuất máy vi tính Sing PC ở số 30-32 Yersin phường Nguyễn Thái Bình quận 1 TPHCM (rạp Kim Đô cũ).

Ngọn lửa phát ra từ bên trong kho chứa linh kiện máy vi tính và bùng phát dữ dội. Khi 20 xe chữa cháy, 150 cán bộ chiến sĩ của 3 Đội PCCC (Trung tâm, Đội quận 3, 4) đến hiện trường thì lửa đã bao trùm toàn bộ kho hàng.

Hơn một giờ sau, lực lượng chữa cháy mới khống chế, cô lập ngọn lửa, không để cháy lan sang các căn nhà bên cạnh (ảnh). Đến 6 giờ 30 cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi, làm sập toàn bộ kho hàng, xưởng lắp ráp máy vi tính có diện tích trên 1.000m2. Được biết, trước khi xảy ra vụ cháy một ngày, Công ty TNHH sản xuất máy vi tính Sing PC đã nhập một lượng lớn hàng linh kiện điện tử máy vi tính về đưa vào kho để chờ lắp ráp, đưa ra thị trường tiêu thụ. Toàn bộ số hàng này đã bị lửa thiêu rụi, ước tính thiệt hại gần 20 tỷ đồng.

Theo một số người dân ở kế bên kho hàng cho biết, lúc kho hàng phát hỏa, hệ thống báo cháy trong kho hú còi inh ỏi nhưng người dân không thấy bảo vệ nhà kho đâu cả. Lúc này, người dân điện thoại cho lực lượng chữa cháy thành phố đến chữa cháy. Phòng Cảnh sát PCCC cho biết, nếu đám cháy được phát hiện sớm thì đã hạn chế được nhiều thiệt hại.

TR.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án