ALEX FERGUSON:

“CHELSEA ĐÃ MUA HỚ HÀNG”

Sir Alex Ferguson bắt đầu mở cuộc tấn công nhắm vào Chelsea bằng nhận xét: Chelsea chỉ giỏi lấp đầy Stamford Bridge những ngôi sao nhờ tiền của tỷ phú Roman Abramovich.

Andriy Shevchenko (phải), ký tặng người hâm mộ.

Theo Ferguson, chính sách mua những ngôi sao đã thành danh như Andriy Shevchenko (30 tuổi) và Michael Ballack (29) chưa hẳn sẽ mang đến cái lợi lâu dài cho đội bóng. Nhà cầm quân Manchester United (M.U) này phân tích: “Khi bạn sở hữu một đội ngũ những cầu thủ đã thành danh, có thể những tham vọng sẽ bị giới hạn bởi tuổi tác của họ. Ngược lại, tôi nghĩ trong những năm gần đây, Manchester là nơi cung cấp những tài năng trẻ. Tóm lại, đối với các cầu thủ trẻ, khát vọng thành công của họ luôn luôn cao hơn”.

 HLV Ferguson cho rằng Shevchenko không đáng với số tiền 31 triệu bảng, nhất là so với chỉ 1 triệu bảng M.U bỏ ra để có Eric Cantona. “Bạn hãy hỏi chính mình 30 lần rằng Shevchenko có tài giỏi hơn Cantona của chúng tôi hay không. Chúng tôi vẫn không cảm thấy chán khi xem lại những trận đấu được ghi hình khi Cantona còn thi đấu cho M.U. Với chúng tôi, Cantona luôn luôn là cầu thủ giỏi nhất”.
 
Ferguson tiếp tục lý luận bằng ví dụ về bản hợp đồng ký với tiền vệ Michael Carrick từ Tottenham với phí chuyển nhượng thấp hơn rất nhiều (18,6 triệu) so với số tiền Chelsea bỏ ra mua Shevchenko. Không những thế, Sir Alex tỏ ra rất lạc quan về công tác đào tạo tài năng trẻ ở M.U qua lời khẳng định hiện ông rất hài lòng với 2 gương mặt ở lò đào tạo M.U 

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác