Chelsea hứa không “xấu chơi”

Chelsea đang gấp rút sửa sân trước trận tiếp Barca.

Những cơn mưa mùa thu vẫn cứ rả rích tại Stamford Brigde, và người ta lại “chạnh lòng” nhớ lại sự cố năm ngoái khi mà Chelsea một mực không chịu tu bổ mặt sân trước trận đón tiếp Barcelona tại vòng 16 đội Champions League. Lúc ấy, các cầu thủ Barcelona - bất chấp điều kiện sân bãi kém cỏi - vẫn giành chiến thắng 2-1 ngay tại “vạt ruộng” Stamford Brigde.

Năm nay, khi lá thăm định mệnh lại bắt Chelsea và Barcelona phải gặp nhau (dù là vòng bảng), người ta hoàn toàn có lý do để nghi ngờ Chelsea sẽ “bổn cũ soạn lại” hòng ngăn cản những đôi chân kỹ thuật của Barca. Nhưng phát ngôn viên của Chelsea đã bác bỏ lập luận đó: “Với việc các cầu thủ Chelsea trở về phục vụ đội tuyển, chúng tôi có tổng cộng 18 ngày không sử dụng sân và chúng tôi sẽ dành thời gian ấy để tu bổ sao cho mặt sân đạt được điều kiện tốt nhất.

Hệ thống thoát nước đang ngày càng hoàn thiện sao cho sân luôn ở trạng thái khô ráo nhất”. Lời hứa đó đúng là không ngoa, những ngày gần đây, cánh phóng viên đến sân đã trực tiếp theo dõi các nhân viên làm việc miệt mài. Thậm chí, hệ thống thoát nước cũ (nói cũ chứ thực ra cũng chỉ từ năm 2003) đã được thay mới hoàn toàn và cứ 4 mét lại có một ống thoát nước mới. Chính vì thế mà Stamford Brigde - từ một “vạt ruộng” mùa bóng trước sẽ trở thành một sân vận động có hệ thống thoát nước … hàng đầu thế giới.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác