Trước kỳ chuyển nhượng cầu thủ

Chelsea không cần chiêu binh

Đả bại Arsenal ngay tại cứ địa Highbury trong trận đấu cuối tuần trước không chỉ bóp nghẽn niềm hy vọng vô địch mùa này của đối thủ, mà điều đó càng giúp Jose Mourinho tin rằng đội hình hiện tại của ông không cần phải chiêu binh thêm nữa trong thời điểm thị trường chuyển nhượng cầu thủ mở cửa trở lại vào tháng Giêng tới đây.

Với tài năng của Makelele, Mourinho tin rằng Chelsea đủ mạnh để chinh phục mục tiêu.

Gần như chắc chắn sẽ như vậy khi mà cho đến thời điểm hiện tại, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này chưa đả động gì đến chuyện đưa thêm người về sân Stamford Brigde, mặc dù vào tháng Giêng tới cả Michael Essien và Didier Drogba sẽ tạm thời chia tay với Chelsea để trở về phụng sự tổ quốc ở Cúp châu Phi. Không những thế, Mourinho cũng không lo lắng đến chuyện đội binh hiện nay của ông cũng đang thiếu một vài vị trí do vẫn còn đang trong giai đoạn điều trị chấn thương.

Theo giới nhận định thì việc Mourinho không tham gia thị trường chuyển nhượng và cũng không màng đến chuyện những đối thủ của Chelsea như Liverpool, Manchester United hay Arsenal có mua thêm cầu thủ hay không, là vì ông tin vào những Mekelele và Crespo, hai vị trí có thể hoàn thành tốt vai trò của Essien và Drogba.

Thật ra, vắng Essien không phải là chuyện đáng lo vì trước khi Essien về với Chelsea chẳng phải Chelsea vẫn đăng quang Premiership và chơi tốt đấy sao (?) Và khi ấy cũng chỉ mỗi Makelele cày ải mà thôi. Với Crespo cũng vậy, một cầu thủ từng chinh chiến nhiều giải đấu và là tuyển thủ quốc gia Argentina, anh hoàn toàn đủ năng lực để đảm nhiệm vai trò tiền đạo cắm thay thế Drogba.

Tóm lại, việc Makelele kịp trở lại sau chấn thương đầu gối và Crespo chứng minh khả năng diễn thay vai của Drogba và quan trọng nhất vẫn là phong độ ổn định hiện nay của Chelsea đã giúp Mourinho hài lòng với đội hình hiện tại. Đấy cũng là lý vì sao Mourinho dõng dạc tuyên bố: “Tôi không nghĩ Chelsea cần tuyển dụng thêm cầu thủ. Tôi không muốn mua những cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng lần này”. Tuyên bố này cũng thay cho lời khẳng định nếu tiền vệ Michael Ballack của Bayern Munich có tên trong danh sách rao bán ở kỳ chuyển nhượng tới, thì tên người bạn hàng mua chắc chắn không phải là Chelsea.

Một lý do hợp lý khác để xác định chuyện Mourinho không cần viện binh thêm là vì những đối thủ của Chelsea trong tháng Giêng tới cũng chỉ là những CLB tầm tầm như West Ham, Sunderland và Charlton.

Vì vậy, Mourinho mới tuyên bố: “Chelsea biết số phận của mình, vì điều đó sẽ do chúng tôi quyết định. Hơn nữa, chúng tôi không phải thi đấu trên sân khách của 3 đội bóng hàng đầu hiện nay là M.U, Liverpool và  Arsenal. Rõ ràng con đường phía trước không đến nỗi quá khó. Ngược lại, những đối thủ của chúng tôi lại phải giải quyết với nhau, chẳng hạn như Arsenal phải gặp M.U và Liverpool. Thế thì, đây rõ ràng là thời khắc để tận hưởng niềm hạnh phúc, bởi vì bạn biết quá rõ sẽ có những đội bóng phải mất điểm. Điều đó thật quan trọng cho chúng tôi”.

Mourinho là vậy, ông luôn có niềm tin chiến thắng.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác