Cúp FA

Chelsea thẳng tiến, Manchester, Arsenal bị cầm chân

Nhằm dành sức cho cuộc chiến ở Champions League diễn ra vào giữa tuần (gặp Lille), HLV Alex Ferguson cho một số trụ cột như Rooney, Giggs, Evra nghỉ ngơi, trong khi Scholes chỉ vào sân ở phút 73 cho cuộc đón tiếp Reading ở Old Trafford trong vòng 5 Cúp FA.

Chủ nhà chiếm ưu thế tạo một loạt cơ hội nhưng đều lãng phí. Solskjaer đã 1 lần đưa được bóng vào lưới nhưng trọng tài từ chối bàn thắng vì cho rằng việt vị. Mãi đến cuối hiệp 1, cú sút căng từ gần 20m của Carrick, bóng bay chìm vào sát cột dọc phải, mở tỷ số cho Manchester United.

Trong hiệp 2, Manchester vẫn cầm bóng nhiều hơn nhưng lại tiếp tục lãng phí cơ hội. Sự phí phạm của họ đã trả giá khi Brynjar Gunnarsson quân bình 1-1 cho Reading ở phút 67. Hòa 1-1, Manchester United sẽ phải đá lại tại Reading vào cuối tháng 2.

Cùng lúc đó, Arsenal cũng bị Blackburn cầm chân 0-0 và Middlesbrough cũng để đội hạng nhất West Bromwich lội dòng nước ngược quân bình 2-2. Trong khi đó, tại Stamford Bridge, Chelsea đè bẹp Norwich 4-0, trong đó Shevchenko không chỉ ghi 1 bàn mà còn kiến tạo đường chuyền quyết định cho Michael Essien lập công.

Chiến thắng đậm đà này đã đưa Chelsea vào tứ kết. Tottenham cũng có trận thắng vang dội khi đánh bại Fulham 4-0 ngay tại Craven Cottage. Manchester City cũng vượt qua Preston 3-1 để góp mặt vào vòng tứ kết.

Lê Quốc

Các tin, bài viết khác