Chỉ 6 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần, 195 người tử vong do ẩu đả

SGGPO

Tính đến ngày 5-2 (tức mùng 5 Tết Nhâm Dần 2022), số người tới khám, cấp cứu vì tai nạn giao thông, tai nạn đánh nhau trong 6 ngày nghỉ tết vừa qua giảm khá nhiều, trong khi tai nạn do pháo nổ lại tăng cao.

Ngày 5-2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có báo cáo nhanh về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu, tai nạn, ngộ độc từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu tới mùng 5 Tết Nhâm Dần 2022 (từ 31-1-2022 tới ngày 5-2-2022).

Theo đó, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, qua tổng hợp của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc ghi nhận 2.838 ca cấp cứu tai nạn do đánh nhau (chiếm 2% tổng số ca cấp cứu tại các bệnh viện trên toàn quốc), trong đó có 195 bệnh nhân tử vong.

Về số ca khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông là 24.588 trường hợp (giảm 8,9% so với cùng kỳ Tết Tân Sửu 2021), trong đó có 1.556 trường hợp tử vong (ít hơn 26 ca so với cùng kỳ năm ngoái).

Chỉ 6 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần, 195 người tử vong do ẩu đả ảnh 1 Các bác sĩ cấp cứu cho một trường hợp bị tai nạn thương tích trong dịp nghỉ tết

Đáng chú ý, trong những ngày nghỉ Tết Nhâm Dần vừa qua, số trường hợp phải nhập viện do tai nạn pháo nổ tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, các bệnh viện đã tiếp nhận 316 trường hợp cấp cứu do ảnh hưởng của pháo nổ các loại (nhiều hơn 29 trường hợp so với cùng kỳ năm trước), không có ca tử vong. Cùng với đó là 34 người khác phải cấp cứu do chất nổ khác.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />