Nhận định trước trận Singapore – Lào

Chỉ cần 3 điểm ?

HLV Avramovic của Singapore từ chối nhận định về số bàn thắng mà đội ông sẽ ghi vào lưới Lào hòng tạo được ưu thế về hiệu số so với 2 đối thủ còn lại của bảng B. Avramovic cho rằng: “Với tôi, 3 điểm là quan trọng. Chúng tôi phải thắng trận đấu này, đó là điều bắt buộc duy nhất còn việc ghi nhiều bàn hay không còn tùy vào diễn biến trận đấu”.

Ông Avramovic noí rằng không có gì để phàn nàn về khả năng ghi bàn của Singapore trong trận đấu đầu tiên. Singapore sẽ không có sự xáo trộn nhiều về  đội hình và cả lối chơi bóng bổng mà họ đã áp dụng trong trận đấu với Việt Nam.

Chính HLV trưởng đội tuyển Lào, ông Saythong cũng xác nhận: “Tôi nghĩ Singapore vẫn sẽ chơi bóng bổng vì các cầu thủ của họ cao lớn hơn hậu vệ của chúng tôi. Nếu họ làm như vậy thì chúng tôi sẽ rất khó khăn để triển khai bóng tấn công. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình”.

3 điểm đang nằm trong tay đội tuyển Singapore, nhưng sự thận trọng của ông Avramovic cho thấy nếu các cầu thủ Singapore nôn nóng với việc ghi bàn thì họ sẽ gặp khó khăn khi mà Lào chắc chắn sẽ đổ bê tông phòng ngự hòng tìm 1 điểm. Một trận hòa đã là quý giá với Lào (và kể cả Việt Nam) trong hoàn cảnh này.

Hồ Việt

 

Thông tin bên lề

* Hài lòng.
Sau khá nhiều chỉ trích vị HLV trưởng của đội tuyển nước mình, mấy hôm nay, báo chí Singapore đang quay lại ủng hộ ông Avramovic đặc biệt là sau trận hòa được giới truyền thông Singapore đánh giá là “đáng hài lòng”. Ông Avramovic được các phóng viên Singapore phỏng vấn với thái độ mềm mại hơn và các câu hỏi cũng nhẹ nhàng hơn. Trao đổi với chúng tôi, hầu hết các phóng viên Singapore đều chưa hài lòng về các cầu thủ nhưng một trận hòa với Việt Nam là điều rất tốt.
T.O 

Các tin, bài viết khác