5 nguyên nhân có thể khiến HLV Ferguson nói lời chia tay với M.U

Chỉ có thành công mới giữ được Ferguson?

Có lẽ trong suốt 19 năm cai quản Manchester United (M.U), đây là thời điểm Ngài Alex Ferguson thất vọng nhất. Trận hòa 1-1 trước Tottenham đêm cuối tuần qua là trận đấu thứ tư trên sân nhà M.U chỉ giành được mỗi một trận thắng. Quá ít và kém thuyết phục so với tiềm lực lẫn những gì ngài Alex tuyên bố: “M.U sẽ trở lại thói quen chiến thắng”.

HLV Alex Ferguson đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Chiến thắng đâu chưa thấy nhưng làn sóng chỉ trích phong độ của M.U cứ ngày một tăng dần. Sức ép đang bủa lấy Ferguson, đó là những gì đang diễn ra tại Old Trafford và đấy cũng là một trong những lý do Ban lãnh đạo M.U bắt đầu lo đến chuyện Ferguson sẽ nói lời giã từ đội bóng mà ông xem như một phần của cuộc đời mình.

Lý do khiến bộ sậu điều hành M.U phải cân nhắc đến yếu tố này là vì họ quan sát thấy những gì đang diễn ra với Ferguson không thật thuận lợi cho ông nữa. Những nguyên nhân đó xuất phát từ việc: Bắt đầu xuất hiện thái độ mất niềm tin của người hâm mộ đối với Ferguson.

Thứ hai, cậu học trò cưng thủ quân Roy Keane sẵn sàng rời khỏi đội.

Thứ ba, ngay cả 60.626 cổ động nhiệt tình nhất của đội cũng quay lưng lại với họ. Điều này đã xảy ra trong trận tiếp đội bóng Pháp Lille tại mặt trận Champions League. Kế đến là số tiền 20 triệu bảng mà lãnh đội hứa để đội tăng cường lực lượng vẫn chưa được cụ thể hóa và cuối cùng là một số bộ phận được dựng lên mà theo ông là không cần thiết.

Tóm lại, tình trạng tại M.U hiện nay không chỉ vì đội bóng đang rơi vào giai đoạn khó khăn mà sự kết hợp trong cách điều hành bộ máy M.U cũng bắt đầu có dấu hiệu trục trặc. Nói cách khác, nó không vận hành đúng với lộ trình đã được vạch ra và tất nhiên là đi ngược lại với sự kỳ vọng của giới hâm mộ.

Ferguson có nói lời giã biệt với M.U hay không? Có lẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự thành bại của đội bóng mùa này. Bởi lẽ nếu cứ tiếp tục đà này thì chuyện Ferguson giải nghệ là điều khó tránh khỏi và quyết định lần này sẽ không được ông suy nghĩ lại nữa như lần tuyên bố “tôi sẽ nghỉ hưu” vào năm 2001.

NGỌC QUANG
.
 

Các tin, bài viết khác