Chỉ còn 4

Cà Mau không làm nên chuyện trước M.Nam Định, H.Huế cũng chẳng làm được gì trước ĐKVĐ Bình Định, ngay cả Thành Long vốn nhiều lợi thế nhất nhưng cũng đành lộ nguyên hình trước một T.Tiền Giang càng đá càng hay. Vì thế thất bại của họ là điều dễ hiểu. Bất ngờ chăng là việc HA.GL “quật ngã” chủ nhà Đà Nẵng đúng vào những giây phút cuối. Nhưng suy cho cùng, việc HA.GL cầm hòa Đà Nẵng không phải chuyện động trời bởi Đà Nẵng dường như đã tự chặt tay mình khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Trận đấu với Cà Mau rồi trận cuối cùng gặp HA.GL. Không bất ngờ bởi chính Đà Nẵng đã phạm sai lầm và họ đã trả giá.

Vòng bán kết chỉ còn 4 đại diện, M.NĐ như chúng tôi đã nhận định, họ không hổ danh là ứng cử viên nặng ký. Lối chơi chặt chẽ, bài bản “già trước tuổi” của các cầu thủ thành Nam đã giúp họ tạo thành một khối vững chắc trong phòng ngự, uy lực trong tấn công. ĐKVĐ Bình Định không còn thể hiện được bản sắc của đội bóng từng lên ngôi 1 năm trước nhưng giờ đây họ đã già dặn hơn rất nhiều. Bằng chứng là dù không thật sự chiếm ưu thế trong cả 3 trận vừa qua nhưng các cầu thủ P.BĐ đã biết tận dụng rất hoàn hảo những khoảnh khắc đối hương lơ đễnh để ra tay giải quyết trận đấu. Bàn mở tỷ số của Quốc Nghĩa ở trận ra quân, cú sút phạt khai thông bế tắc cra Thành Tài trận gặp T.TG rồi cũng một cú đá phạt của Minh Sen mở tỷ số trong trận gặp H.Huế.

Tất cả có điểm chung là gì ? Đều diễn ra ở những giây phút cuối cùng của hiệp 1, thơi điểm đối phương thiếu tập trung nhất. Vì thế BĐ có vẻ vất vả trong suốt trận đấu nhưng nếu đối phương sai lầm, coi thường có thể chính họ sẽ phải trả giá trước sự cứng cáp đó của Bình Định. Thú vị nhất rong số 4 gương mặt lọt vào bán kết chính là T.Tiền Giang, đội bóng càng đá càng hay.

Chiều qua họ đã dập Thành Long một trận tơi tả và hoàn tất chiến thắng 4 sao, chiến thắng đậm nhất từ đầu giải. Đây là một tập thể đồng đều, chơi bóng rất có kỷ luật và những ngôi sao như Long Giang, Phúc Hiệp, Anh Duy luôn biết cách tỏa sáng để đem về chiến thắng cho đội nhà. Chính T.TG nổi lên như một thách thức lớn nhất cho ứng cử viên M.NĐ trên còn đường vươn tới chiếc Cup vô địch. Thật tiếc là 2 ứng cử viên này sẽ phải đụng độ nhau ở vòng bán kết mà đội nào bị loại là một điều đáng tiếc.

HA.GL rõ ràng chưa phải là đối thủ xứng tầm cho 3 đối thủ còn lại trong vòng bán kết cho dù họ vừa xuất sắc cho chủ nhà ôm hận, hơn nữa HA.GL sẽ không có Thái Dương (châấ thương) và Rơ Lan Dem (gãy tay trong trận gặp Đà Nẵng) ở vòng bán kết. Việc đi vào tới đây xem ra đã là thành công lớn của đội bóng phố Núi.

Nguyễn Thế

Các tin, bài viết khác