Ông Nguyễn Hoàng Năng – GĐ Sở TDTT TPHCM, kiêm Phó BTC Đại hội tại TPHCM

“Chỉ còn chờ nhập cuộc !”

Những ngày qua, Giám đốc Sở TDTT TPHCM Nguyễn Hoàng Năng kiêm Phó BTC Đại hội tại TPHCM rất bận rộn, nhưng SGGP Thể Thao đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông trước khi vòng chung kết Đại hội TDTT toàn quốc lần 5 mở màn...

Ảnh: Hoàng Vy

- Là người đứng đầu ngành thể thao của đơn vị đăng cai vòng chung kết, tới thời điểm này, ông đã có thể nói gì về công tác chuẩn bị của TPHCM?

- Phải nói là chúng tôi đã cố gắng hết sức cho việc tổ chức 14 môn thể thao của Đại hội diễn ra tại TPHCM, trong đó có 12 môn ở vòng chung kết ,đặc biệt là hai lễ khai mạc và bế mạc.

Vừa qua, chúng tôi đã đầu tư, sửa chữa bảng đồng hồ điện tử tại CLB bơi lặn Phú Thọ (Q.11) để phục vụ cho hai môn bơi và lặn, ngoài ra trang bị thêm thảm mới cho môn bóng chuyền tại NTĐ Phan Đình Phùng. Đến giờ phút này chúng tôi có thể tự tin nói rằng, tất cả công tác chuẩn bị cho vòng chung kết đã diễn ra rất nghiêm túc. Tất cả mọi việc giờ đã hoàn tất và chỉ còn chờ nhập cuộc.

- Lãnh đạo của  UB.TDTT đã có những nhận xét như thế nào về công tác chuẩn bị của TPHCM, thưa ông?

- Cách đây một tuần, tôi đã có buổi làm việc với Phó trưởng BTC trung ương là đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ và đồng chí đã đánh giá khá cao công tác chuẩn bị của TPHCM. Sáng thứ hai vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cũng đã gọi điện cho chúng tôi để nhắc nhở về công tác chuẩn bị, trong đó Bộ trưởng có nhấn mạnh dù TPHCM đã có sự chuẩn bị khá tốt nhưng hãy cố gắng làm cho chu đáo và tốt hơn nữa. Còn về các đoàn tham dự thì đến giờ phút này vẫn chưa có phản ánh gì về sân bãi tập luyện cũng như thi đấu, lẫn việc ăn, nghỉ của các HLV và VĐV.

- Đến nay, ông có thể đánh giá như thế nào về đoàn chủ nhà TPHCM?

- Trải qua hơn 30 môn thi đấu, theo tôi, đoàn TPHCM đã có một số môn chuẩn bị rất tốt, nhưng vẫn có nhiều môn chưa đạt yêu cầu. Tuy nhiên, vị trí thứ nhì trong bảng tổng sắp Đại hội cho tới thời điểm này đã phản ánh đúng thực lực và thực trạng của thể thao thành phố trong giai đoạn hiện nay.

- Trong thời điểm diễn ra vòng chung kết tại TPHCM vẫn có một số môn khá hấp dẫn như Judo, bóng rổ lại tổ chức tại Bến Tre, Cần Thơ... Tại sao TPHCM không đề nghị UBTDTT gom những môn còn lại ấy về tổ chức thành phố?

- Điều này chúng tôi đã có đề nghị, nhưng UB.TDTT đã không đồng ý. Ngay cả những môn tổ chức tại TPHCM, ban đầu được yêu cầu tổ chức rải rác vào các thời điểm khác nhau, nhưng chúng tôi đã phải đề nghị gom lại vào một thời điểm để vòng chung kết còn có ý nghĩa chứ không thì khó mà hình dung đó là một Đại hội do TPHCM đăng cai.

- Điều này có thể là do TPHCM không đủ điều kiện cơ sở vật chất hay do không đủ uy tín để UB.TDTT cho phép tổ chức nhiều môn hơn?

- Theo tôi, có lẽ UBTDTT muốn có sự tổ chức tổng lực cũng như thể hiện sự quan tâm hơn đến các địa phương.

- Trước giờ khai mạc, điều gì khiến ông lo lắng nhất?

- Tôi lo nhất là thời tiết. Mong sao Lễ khai mạc chiều nay trời không mưa.

ĐỖ TUẤN

Các tin, bài viết khác