Giải hạng Nhất quốc gia Alphanam Fuji 2006

Chỉ còn hai trận đáng xem ở lượt cuối

Thế là phần đầu của giải này đã xuôi khi xác định được chủ nhân của 3 vị trí đầu bảng với chức vô địch thuộc về Đồng Tháp, đội bóng này cùng với Halida Thanh Hóa chính thức ghi tên mình ở V-League 2007. Suất đi tranh play-off cũng sớm thuộc về đội bóng Cố đô Huda Huế sau thắng lợi cách biệt 3-1 trước Quân khu 4. Cuộc đua về đích đến đã không tạo thêm bất ngờ nào ở đoạn kết và mọi chuyện lúc này chỉ còn chờ xác định thêm đội bóng nào sẽ cùng CLB TPHCM xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa tới.

Lâm Đồng (áo trắng) và Quân khu 5, đội nào sẽ cùng với CLB TPHCM xuống hạng Nhì? Ảnh: Nguyễn Thế.

Cuộc vẫy vùng của CLB TPHCM sau 25 trận “chung kết” cuối cùng cũng đã kết thúc khi chính thức xuống hạng trước lượt trận cuối.

Dù sao thì CLB TPHCM cũng có thể ngẩng cao đầu để rời cuộc chơi khi họ đã có 3 trận đấu đẹp vào cuối mùa, thắng QK5 3-0 ngay trên sân khách; thất bại cay đắng vì trọng tài trên sân QK4 và ở trận áp chót mới đây là trận thắng thuyết phục trước XSKT ĐL Lâm Đồng, nhưng tiếc là trận đấu đó được xem là nỗ lực bất thành của họ ở cuối đường hầm.

CLB TPHCM rớt hạng trên thực tế không là điều bất ngờ bởi họ đã gần như “chấp” các đội khác cả giai đoạn 1 khi mà lực lượng quá mỏng manh, không có ngoại binh ở giai đoạn này. Chính vì vậy mà dù đã nỗ lực rất lớn ở giai đoạn 2, nhưng cũng không cứu vãn được tình thế để rồi phải rời khỏi sân chơi này với nhiều bài học quý giá.

Kết quả của lượt 25 đã làm cho lượt trận cuối cùng chỉ còn hai trận là đáng xem, đó cũng là hai trận quyết định để xác định Lâm Đồng hay QK5 sẽ rớt hạng. Đôi bên đều thi đấu trên sân khách ở lượt cuối, nhưng QK5 đang có lợi thế trước Lâm Đồng khi hơn đội này 2 điểm và lợi thế cả trong đối đầu. Chính vì vậy, đội bóng quân đội này chỉ cần giành thêm 1 trận hòa là an toàn.

Ai sẽ là đội cuối cùng cập bến hạng Nhất mùa tới? Xem ra mọi chuyện còn cần thêm một yếu tố phụ khác, đó là thái độ thi đấu của các chủ nhà Huda Huế và ĐMN.SG, những đội đã an toàn với mục tiêu của mình trong mùa bóng này. Đoạn kết của giải xem ra vừa hấp dẫn nhưng cũng còn nhiều nỗi lo toan bởi không biết có xảy ra cái cảnh “chết oan” ở đích đến không?

HOÀNG GIANG 

 “Bộ tham mưu” của CLB TPHCM sẽ được tăng cường trong thời gian tới

Ngay sau khi CLB TPHCM chính thức rớt hạng trước lượt cuối của giải hạng Nhất quốc gia 2006, đã xuất hiện những thông tin về việc đội bóng này sẽ được chuyển cho Khách sạn Khải Hoàn quản lý với mục tiêu xây dựng lại lực lượng để đưa đội này quay trở lại hạng Nhất. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với ông Quách Thành Lai, Chủ tịch CLB TPHCM và ông đã xác nhận thông tin trên. “Bầu” Hưng cho biết: “Giữa tôi và anh Kiệt (giám đốc Khách sạn Khải Hoàn) đã có buổi tiếp xúc từ trước và thống nhất việc sau khi CLB TPHCM rớt hạng thì sẽ phối hợp cùng với anh Kiệt nhằm chuẩn bị lực lượng cho đội tốt hơn trong mùa tới. Qua đó, phần lực lượng của CLB sẽ do anh Kiệt chủ động và chúng tôi xác định là lực lượng tốt nhất sẽ tập trung ở đội bóng này. Mặt khác, chúng tôi cũng cần thêm thời gian để chăm cho đội Thành Long, cũng tham dự giải hạng Nhì nhưng tôi khẳng định là ưu tiên hàng đầu về lực lượng vẫn là ở CLB TPHCM”.

H.G

Các tin, bài viết khác