Chiếc giường cổ nhất

Một chiếc giường cổ xưa vừa được phát hiện ở hang động Sibudu (Nam Phi) đã cho thấy người xưa cách đây 77.000 năm cũng biết cách có được giấc ngủ ngon. Nó được làm từ thân cây và có lót những lớp lá mỏng như tờ giấy. Thậm chí, những chiếc lá này còn chứa hóa chất ngăn côn trùng lại gần. Điều này chứng tỏ người tiền sử ở Nam Phi đã rất am hiểu các loại cây cối xung quanh hang động của mình.

 Ngoài ra, các nhà khoa học sau khi nghiên cứu còn cho biết người tiền sử thường hay hơ chiếc giường trên lửa để loại trừ sâu bệnh.

Một phần của chiếc giường cổ.

  • Mỗi giờ có 11 trẻ Ấn Độ mất tích

Đó là báo cáo của tổ chức phúc lợi trẻ em BBA của Ấn Độ sau khi nghiên cứu tài liệu do Văn phòng kiểm soát tội phạm quốc gia và Ủy ban Nhân quyền quốc gia Ấn Độ cung cấp.

Trong số các em mất tích, có 4 em không bao giờ được tìm thấy vì sự thờ ơ của các cơ quan thực thi pháp luật. Như hồi năm 2006, cảnh sát Ấn Độ đã lơ là trong vụ điều tra hơn 20 trẻ bị sát hại ở thị trấn Noida. Từ năm 2008 – 2010, có 117.480 trẻ mất tích ở 392/640 khu vực của Ấn Độ. Maharashtra và Tây Bengal là 2 bang có nhiều trẻ mất tích nhất.

Các em mất tích sẽ bị bắt đi ăn xin, bóc lột lao động, bán vào nhà thổ…

Đ.Hải

  • Coca-Cola trưng hộp chứa công thức bí mật

Công thức bí mật làm nên tên tuổi của hãng vẫn được giữ bên trong chiếc hộp bảo vệ bằng kim loại. Chiếc hộp chưa bao giờ rời khỏi két an toàn của Ngân hàng Atlanta từ năm 1925 đã được chuyển đến Viện bảo tàng của Coca-Cola tại TP Atlanta nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày thành lập (1886-2011).

Người sáng lập hãng Coca-Cola là nhà hóa học John S.Pemberton. Ban đầu, công thức của Coca-Cola không được viết thành văn bản. Đến năm 1919, để bảo lãnh cho một khoản vay ngân hàng, chủ sở hữu khi đó là Ernest Woodruff đã viết ra công thức để thế chấp.

Đ.Cao

  • Phim quay bằng smartphone

Bộ phim truyện được quay bằng điện thoại đầu tiên trên thế giới dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 16-12 tới. Cha đẻ của tác phẩm điện ảnh trên, đạo diễn người Mỹ Hooman Khalili, cho biết bộ phim Olive được quay bằng chiếc điện thoại di động Nokia N8, có camera độ phân giải cao được gắn thêm ống kính 35mm để tạo chiều sâu cho các cảnh quay.

Theo đạo diễn Khalili, bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Gena Rowlands, người từng 2 lần được đề cử giải Oscar. Khán giả hiện có thể xem đoạn trailer dài 5 phút trên địa chỉ www.olivethemovie.com.

V.Cao

Các tin, bài viết khác