VÒNG LOẠI EURO 2008

Chiến trận cuối cùng: 4 và 9

Còn 4 chiếc vé đang chờ chủ của chúng,và có 9 đội đang hy vọng tranh chấp 4 chiếc vé ấy. Nhưng dĩ nhiên trong 9 đội ấy, không phải ai cũng như ai. Giới quan sát cho rằng sẽ là một bất ngờ lớn nếu Anh quốc, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ không ghi được tên mình vào danh sách 16 đội dự vòng chung kết Euro 2008.

Bồ Đào Nha chỉ cần hòa Phần Lan ở bảng A để theo chân Ba Lan. Đội tuyển Anh chỉ cần hòa Croatia ở bảng E. Thụy Điển cũng chỉ cần hòa Latvia trên sân nhà ở bảng F. Thậm chí, ngay cả khi thua thì họ chỉ mất chiếc vé nếu Bắc Ailen thắng được trên sân Tây Ban Nha. Trong bộ tứ ấy, chỉ có Thổ Nhĩ Kỳ (bảng C) là cần phải thắng Bosnia trên sân Istanbul để chắc chắn xếp trên Na Uy - vì đối thủ này rất có thể sẽ thắng Malta.
 
Tuy nhiên, như thế không có nghĩa mọi trận đấu khác đều chỉ còn mang tính thủ tục. Nhiều đội bóng đã có vé, nhưng họ vẫn còn phải tính toán xem nên đá thế nào để tìm được, hoặc... tránh được những chuyện liên quan đến vấn đề xếp hạt giống ở vòng chung kết.

Áo, Thụy Sĩ (2 đội chủ nhà) cùng với Hy Lạp (đương kim vô địch) chắc chắn sẽ là hạt giống hàng đầu mặc dù về thực tài thì họ không phải là những đội đáng sợ. Chính vì thế, giới quan sát cho rằng làm hạt giống số 2 kỳ này có lợi hơn số 1, vì sẽ gặp ít đối thủ thực sự mạnh hơn.
 
Thế mà Đức và Hà Lan có vẻ như không cần né vị trí hạt giống số 1. Đức sẽ tiếp đón Xứ Gan, Hà Lan đến Belarus, và cả 2 đều khẳng định rằng sẽ cương quyết giành thắng lợi. Riêng với Hà Lan, chỉ cần lấy 1 điểm ở Belarus thì họ sẽ được đưa vào nhóm hạt giống số 1 của vòng chung kết...

TIẾN MINH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác