Chính quyền Ankara bắt giữ 360 binh sĩ liên quan đảo chính

SGGP
Thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, các công tố viên nước này đã ra lệnh bắt giữ 360 binh sĩ trong một chiến dịch truy quét nhằm vào những người ủng hộ phong trào giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen trong quân đội.

Fethullah Gulen - người được cho là đã "giật dây" cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: worldbulletin.net

Fethullah Gulen - người được cho là đã "giật dây" cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: worldbulletin.net

Theo Anadolu, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch truy quét tại TP Istanbul, phần lớn trong số những người trong danh sách bắt giữ là binh lính. Hiện lực lượng an ninh và cảnh sát TP Istanbul vẫn tiếp tục chiến dịch truy bắt các nghi can.
Hơn 50.000 người, gồm binh sĩ, giáo viên và nhà báo, đã bị bỏ tù trong một chiến dịch sâu rộng với cáo buộc liên quan tới giáo sĩ Gulen, người bị Ankara coi là chủ mưu vụ đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7-2016 và hiện sống lưu vong tại Mỹ. Hồi tuần trước, gần 700 người đã bị bắt trong các cuộc điều tra liên quan. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.