Chính quyền Ankara bắt giữ 360 binh sĩ liên quan đảo chính

SGGP
Thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, các công tố viên nước này đã ra lệnh bắt giữ 360 binh sĩ trong một chiến dịch truy quét nhằm vào những người ủng hộ phong trào giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen trong quân đội.

Fethullah Gulen - người được cho là đã "giật dây" cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: worldbulletin.net

Fethullah Gulen - người được cho là đã "giật dây" cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: worldbulletin.net

Theo Anadolu, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch truy quét tại TP Istanbul, phần lớn trong số những người trong danh sách bắt giữ là binh lính. Hiện lực lượng an ninh và cảnh sát TP Istanbul vẫn tiếp tục chiến dịch truy bắt các nghi can.
Hơn 50.000 người, gồm binh sĩ, giáo viên và nhà báo, đã bị bỏ tù trong một chiến dịch sâu rộng với cáo buộc liên quan tới giáo sĩ Gulen, người bị Ankara coi là chủ mưu vụ đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7-2016 và hiện sống lưu vong tại Mỹ. Hồi tuần trước, gần 700 người đã bị bắt trong các cuộc điều tra liên quan. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.