Chịu đá !

Chiến thắng của P.SLNA trên sân Thống Nhất chính là chiến thắng  ngoạn mục nhất và nhiều bất ngờ nhất. Đã lâu lắm rồi người Nghệ An không có được cái cảm giác chiến thắng đã như thế bởi sau cuộc nội chiến, đội bóng có năng lực nhất và nhiều tiềm năng nhất lại là đội phức tạp nhất.

Quả bóng vàng Việt Nam 2004 Lê Công Vinh (9, SLNA) đi bóng tấn công trước hàng hậu vệ TMN.CSG.

Hôm qua, những cầu thủ mà 7 lượt đấu trước cứ xìu xìu ển ển lại là đội bóng khiến nhiều người phải ngạc nhiên và đi từ bất ngờ đến thú vị. Họ áp đặt lối chơi lên đội đầu bảng, dồn nén như không cho diện tích để chủ nhà hoạt động và buộc đội bóng sắt thép với lối chơi phòng ngự chặt phải phạm sai lầm.

Người hâm mộ Nghệ An sướng với chiến thắng của đội nhà với câu nói: “Rõ ràng họ chịu đá có khác”. Đúng là khi các cầu thủ Sông Lam siết lại và chịu đá thì mọi cái đều thay đổi.

HLV trưởng đội đang dẫn đầu V-League Becamex Bình Dương có một nhận xét thật xác thực trước trận đấu quan trọng trên sân Thống Nhất chiều qua: “Tôi luôn đánh giá cao đội P.SLNA là một đội bóng có năng lực và là một đại biểu mạnh tại giải. Nếu vượt qua những trở ngại về nội bộ và sự sa sút tinh thần thì đấy sẽ là đội bóng rất mạnh và đáng ngại với mọi đối thủ”.

Chiều qua, họ thật đáng ngại khi quyết tâm chơi một thứ bóng đá mà lâu nay các cầu thủ cứ phân tâm và để  cái đầu bị chi phối bởi những đôi chân.

Đã 6 trận không biết thắng, giờ thì P.SLNA đã thắng vẻ vang, lại là chiến thắng trước một đối thủ chưa biết thua từ đầu giải đến giờ. Không phủ nhận chiến thắng của P.SLNA có sự cộng hưởng bởi một số vị trí chơi không đúng sức mình của TMN.CSG nhưng công bằng mà nói thì khi đội khách chịu đá, họ luôn chứng minh mình là đối thủ khó chịu.

Vấn đề của đội P.SLNA bây giờ không còn là những đôi chân nữa mà là những cái đầu có thông và có vì màu cờ sắc áo hay không.

Có thể đây sẽ là thời điểm bắt đầu cuộc lội ngược dòng của P.SLNA sau khi lãnh đạo đội bóng đưa ra tối hậu thư cho từng cầu thủ, nhưng cũng có thể đấy chỉ là một phút tỉnh thức sau những lời đe dọa liên quan đến sự nghiệp và túi tiền của từng cá nhân.

Con đường của P.SLNA vẫn còn ở phía trước và hoàn toàn lệ thuộc vào các cầu thủ nhưng rõ ràng chiến thắng hôm qua, trong hoàn cảnh cầu thủ chịu đá sẽ vỡ ra cho đội bóng này rất nhiều vấn đề.

Cứ nhìn nụ cười méo mó của HLV Nguyễn Văn Thịnh thì người nhiều sẽ hiểu. Sau chiến thắng trước đội quân của ông Chỉnh, bây giờ thì Thịnh “đen” mới thấm cái câu mà ông Chỉnh thường nói: “Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ nắm hết 3 chân”.
Hy vọng P.SLNA sẽ tiếp tục... chịu đá!

Nguyễn Nguyên

 

Các tin, bài viết khác