Giải hạng nhất Alphanam Fuji 2007

Chờ bất ngờ từ các vị khách

Hai trận đấu muộn vào chiều nay 4-3
Sân Mỹ Đình (15g00):
Thể Công Viettel – Vinakansai Ninh Bình

Sân Tiền Giang (15g30):
Tiền Giang – Đồng Nai

Tiền vệ Thạch Bảo Khanh (8) của Thể Công Viettel. Ảnh: Quang Thắng.

Nhập cuộc chậm hơn các đội đồng hạng 1 ngày, nhưng hai trận đấu vào chiều nay cũng đang hút sự chú ý của người hâm mộ bởi có đến 3 gương mặt đang chờ lời giải, đó là cựu chuyên nghiệp Tiền Giang sẽ thể hiện ra sao trong lần trở lại hạng Nhất; ứng viên sáng giá cho suất thăng hạng Thể Công Viettel sẽ thể hiện như thế nào và cuối cùng là đội bóng non trẻ Vinakansai Ninh Bình sẽ có những bước đi đầu tiên ở hạng Nhất như thế nào…

Trên sân Mỹ Tho, Tiền Giang đang gặp những áp lực không nhỏ về tâm lý khi tiếp Đồng Nai. Gọi là áp lực bởi các cầu thủ chủ nhà dù sao thì cũng được đặt ở thế kèo trên bởi mang danh cựu binh chuyên nghiệp, nhưng nguồn lực hiện tại của họ lại yếu hơn nhiều so với cách đây 1 năm.

Đó sẽ là thách thức không nhỏ cho HLV Nguyễn Kim Hằng, người đã có hơn 1 năm dẫn dắt đội bóng sông Tiền và trong giai đoạn thay đổi không ít về lực lượng để chuẩn bị cho tương lai. Đồng Nai sẽ không đến sân Mỹ Tho để làm “quân xanh” mà họ sẵn sàng để tạo bất ngờ bởi dù sao thì họ đang có tâm lý thoải mái hơn.

Thách thức lớn đang đón chờ Tiền Giang, nhưng chúng tôi tin họ đủ bản lĩnh để vượt qua, chí ít cũng giành được 3 điểm trong trận đấu này.

Trận đấu được chờ đón nhất có lẽ là cuộc so tài trên sân Mỹ Đình khi Thể Công Viettel sẽ tiếp đội bóng tân binh đúng nghĩa: Vinakansai Ninh Bình. Lần đầu ra mắt giải hạng Nhất không chỉ với khán giả Thủ đô mà còn với khán giả cả nước (VTV truyền hình trực tiếp), các học trò của HLV trẻ Văn Sỹ Hùng đang được đặt nhiều kỳ vọng cả về con người lẫn lối chơi.

Ngay từ khi tiếp nhận đội bóng từ Công ty Đồng Tâm, BLĐ đội bóng đã tung ngay chỉ tiêu thăng hạng, nhưng chiều nay, họ sẽ gặp thách thức khi đối đầu với một đội bóng mạnh hơn nhiều cả về truyền thống lẫn thực lực. Khó có thể đặt “cửa” thắng cho V.Ninh Bình, nhưng chí ít cũng hy vọng đây sẽ là một trận đấu hay, đó là sự ra mắt của ứng viên số 1 cho suất thăng hạng mùa này và V.Ninh Bình đang là “ẩn số” lớn nhất của giải.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác