Patrick Vieira bày tỏ ý định muốn gia nhập Manchester United

Chờ thêm 48 giờ

Lần đầu tiên dưới sự điều hành của gia đình Glazer, Manchester United (M.U) mới đầu tư một cầu thủ được xem là có giá trị nhất. Đó là bản hợp đồng ký với tiền vệ Michael Carrick trị giá 18,6 triệu bảng. Tuy chỉ đứng thứ 5 sau những thương vụ M.U ký với Rio Ferdinand (29,1 triệu bảng), Juan Sebastian Veron (28,1), Wayne Rooney (20), Ruud van Nistelrooy (19), lúc M.U không thuộc quyền điều hành của gia đình tỷ phú Glazer. Có thể thấy, HLV Alex Ferguson thực hiện ý đồ đưa M.U trở lại vị trí số 1 bóng đá Anh sau 2 mùa giải bị lấn át bởi thế lực từ Chelsea.

Patrick Vieira (phải), có khả năng về với Manchester United.

Tuy nhiên, điều đáng nói chính là M.U dường như vẫn chưa dừng lại trong kế hoạch gia cố hàng tiền vệ bởi sau nguồn tin họ quan tâm đến tiền vệ Marcos Senna (CLB Villarreal) với lời đề nghị mua 8 triệu bảng, thì tiếp theo, giới truyền thông Anh đề cập đến khả năng M.U sẽ tuyển mộ cựu tiền vệ Arsenal Patrick Vieira.

Thật ra, Vieira cũng vừa đánh tiếng muốn được trở thành người của sân Old Trafford: “Tất cả mọi cầu thủ đều muốn khoác áo cho một đội bóng như Manchester United. Tôi biết sau 9 năm khoác áo Arsenal (kình địch số 1 của M.U) chuyện đó rất khó, nhưng trong thế giới bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi nghĩ, 48 giờ đồng hồ nữa, tương lai tôi sẽ được quyết định”.

Ngay sau tuyên bố của tiền vệ người Pháp này, giới chuyên môn cho rằng HLV Ferguson cũng đã tính đến kế hoạch B - (đưa Patrick Vieira về Old Trafford chơi cạnh Michael Carrick) nếu như không đạt được thỏa thuận mua Senna. Trên thực tế, giá trị của Vieira nếu về M.U cũng đã được giới thạo tin đồn ầm lên là vào khoảng 6 triệu bảng. Một mức giá hợp lý cho cầu thủ đã ở tuổi 30 và cũng đã khẳng định không thể thi đấu cho Juventus ở Serie B.

Patrick Vieira cần chơi bóng ở một giải đấu tương xứng với khả năng của anh và cũng đã bày tỏ ý định được gia nhập M.U. Tuy nhiên, vấn đề là việc quyết định chọn lựa nơi đến không hoàn toàn do anh đưa ra như lúc rời bỏ Arsenal để gia nhập Juventus với giá 13,7 triệu bảng, mà nó phụ thuộc vào CLB nào thật sự cần anh. AS Roma cũng là nơi Vieira tha thiết được đến, nhưng đội bóng thành Roma này không có ý định tuyển mộ anh, trong khi Inter cũng chỉ lấp lửng và chưa đi đến quyết định cuối cùng. Đấy cũng chính là lý do vì sao tương lai Vieira chưa biết sẽ ra sao, ít nhất là trong 48 giờ đồng hồ nữa theo như lời cầu thủ này cho biết.

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác