Choáng ngợp với những kỷ lục

Khép lại môn bơi lội vào tối qua, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trở thành VĐV đoạt được nhiều HCV cá nhân nhất tại SEA Games 28. Ánh Viên đoạt 8 HCV cá nhân, 8 lần vượt qua kỷ lục của SEA Games, nhiều hơn hẳn “siêu sao” Joseph Schooling của nước chủ nhà Singapore. Nam kình ngư này đoạt 9 HCV và phá 9 kỷ lục, nhưng trong đó có 3 thành tích đạt được ở các nội dung tiếp sức. Tức là vẫn còn kém cô gái vàng của bơi lội Việt Nam.

Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt 8 HCV cá nhân, 8 lần vượt qua kỷ lục của SEA Games. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thậm chí, so với thành tích mà huyền thoại Joscelin Yeo thiết lập nên cột mốc 9 HCV (2 tiếp sức) và 7 kỷ lục đại hội tại kỳ SEA Games 1993, Ánh Viên vẫn xuất sắc hơn. Điều đó cũng có nghĩa, cô gái vàng của bơi lội Việt Nam xứng đáng nhận được danh hiệu “Nữ VĐV xuất sắc nhất đại hội”.

Người hâm mộ Việt Nam càng kiêu hãnh hơn trong mỗi lần cùng Ánh Viên hát vang quốc ca và nhìn lá quốc kỳ được kéo lên ở hồ bơi OCBC, nơi xuất hiện nữ hoàng mới của bơi lội. Lần đầu tiên trong lịch sử các lần tham dự SEA Games, thể thao Việt Nam mới sản sinh ra một tài năng kiệt suất như thế.

Chính giới truyền thông Đông Nam Á ở ngày cuối môn bơi lội vẫn tiếp tục săn đón và lại choáng ngợp trước tấm HCV thứ 8 mà Ánh Viên giành được ở cự ly 200m bơi bướm. Tất cả những gì mà “cô gái thép” này thể hiện đã nói lên tất cả, rằng thể thao Việt Nam đã bội thu thành tích, bội thu danh tiếng và dĩ nhiên, vị thế của nhóm môn Olympic của chúng ta đã được nâng lên tầm cao mới.

Sân chơi khu vực giờ đã trở nên nhỏ bé đối với cô gái vàng này. Trong những ngày qua, giới truyền thông Đông Nam Á phát sốt vì Ánh Viên, mỗi ngày luôn dành những vị trí trang trọng trên mặt báo để miêu tả sự xuất hiện là làm dậy sóng đường đua xanh của VĐV Việt Nam.

THANH LÂM (từ Singapore)

Các tin, bài viết khác