Chọc tức Ronaldo...

Trận thắng Boro 1-0: Ronaldo đi bóng trước sự đeo bám của Julio Arca

Ngay cả khi Manchester United đang đá đâu thắng đó, mối quan hệ giữa HLV  Alex Ferguson với giới truyền thông vẫn đầy gai góc. Trước đây vẫn thế, sau  này chắc cũng thế. Kẻ mới chọc tức Sir Alex là Geoff Shreeves, một phóng viên truyền hình Sky Sports. Anh ta dám “thẩm vấn” Cristiano Ronaldo chung quanh quả phạt đền quyết định trong trận tái đấu với Middlesbrough ở tứ kết Cúp FA (Manchester United thắng 1-0).

Trên truyền hình MUTV, Ferguson tuyên bố thẳng thừng là ông rất bực với cuộc phỏng vấn của Shreeves, cho rằng Shreeves muốn thọc gậy bánh xe và muốn tạo ra một vết nhơ lên danh tiếng của Ronaldo. Kế tiếp, ông ra sức bảo vệ tài nghệ và phẩm giá của cậu học trò cưng: “Đó là một cầu thủ lạ thường. Trong 20 năm dẫn dắt Manchester United, tôi đã có nhiều cầu thủ lớn trong tay, Ronaldo thuộc hành những cầu thủ lớn nhất”. Tiền vệ kỳ cựu Ryan Giggs nói thêm vào: “Cristiano Ronaldo là cầu thủ quyết định chiến thắng cho chúng tôi nhiều lần trong mùa giải hiện thời”.

Chẳng ai nghi ngờ tài nghệ Ronaldo. Nhưng nghi ngờ cách thi đấu của cầu thủ này thì có. Phía Middlesbrough tố cáo Ronaldo giả vờ ngã để tìm quả phạt đền ở phút thứ 76. Có thể lời cáo buộc ấy chỉ xuất phát từ sự ác cảm (quả thực là trung vệ Woodgate đã xoạc chân ngăn cản Ronaldo). Nhưng nếu Boro ác cảm với Ronaldo thì.. cũng đúng thôi. Trong trận Premier League giữa đôi bên vào tháng 12 năm ngoái, Ronaldo cũng đã mang lại một quả phạt đền bằng cách giả vờ ngã mặc dù thủ thành Mark Schwarzer không hề đụng vào người anh.

Mặc dù vậy, theo giới báo chí Anh, mùa này Cristiano Ronaldo không giả vờ ngã nhiều lần bằng mùa trước. Còn Ronaldo, anh ta tuyên bố: “Có lẽ một số người không thích tôi là vì tôi hay hơn họ hẳn một bậc. Woodgate đã chạm vào tôi, vì thế tôi mới ngã. Khi đến thi đấu với Manchester United, có một số đội bóng hình như lúc nào cũng có chuyện để nói. Hình như mỗi lần đối đầu với Boro đều có rắc rối”...

Tiến Minh (tổng hợp)

.

Các tin, bài viết khác