Ghi nhanh buổi tập của đội tuyển Việt Nam

Chơi bài chiến thuật

Ngày hôm qua, các tuyển thủ tiếp tục có buổi tập tại Trung tâm HLTTQGI. Sau hơn 30 phút khởi động, ông A. Riedl đã yêu cầu các cầu thủ thực hiện nghiêm túc những bài tập chiến thuật để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại Agribank Cup gặp New Zealand.

Như Thành và Tài Em trong một buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng.

 Trong thời gian tập chiến thuật, những bài tập phối hợp nhỏ và tấn công trung lộ được ông A. Riedl chú trọng nhất. Sau 10 phút chia 2 cầu thủ/cặp thay nhau dắt bóng và tranh chấp, ông A. Riedl đã chia cầu thủ ra thành 4 nhóm, mỗi nhóm 5 cầu thủ để tranh chấp bóng trong cự ly hẹp trong  3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Để rèn luyện cả nhiệm vụ phòng ngự và tấn công, HLV A. Riedl đã chủ động xếp nhóm tiền đạo, tiền vệ đối mặt với những hậu vệ. Nhóm 1 gồm Minh Phương, Bảo Khanh, Thanh Bình, Vũ Phong, Công Vinh; nhóm 2 là Minh Đức, Văn Biển, Huy Hoàng, Đình Luật, Hồng Minh; nhóm 3: Đức Dương, Tài Em, Duy Hoàng, Minh Thiện, Văn Nhiên.

Nhóm cuối cùng là Được Em, Văn Thành, A Huỳnh, Anh Đức, Tấn Tài. Sau 3 hiệp đầu, mỗi hiệp 10 người trên sân, ông A. Riedl đã điều chỉnh nâng mỗi nhóm lên 6 người và thi đấu tiếp trong 3 hiệp với yêu cầu thời gian 4 phút. Do yêu cầu của BHL là phải di chuyển nhanh, thể hiện khả năng kỹ thuật nên các tuyển thủ đều mệt mỏi sau gần 30 phút thực hiện liên tục bài tập này.
 
30 phút cuối buổi tập, ông A. Riedl chia đôi đội hình, để thi đấu 2 hiệp. Đội hình trắng gồm: Viết Nam, trung vệ Huy Hoàng - Minh Đức, Quang Thanh, Văn Biển, tiền vệ Hồng Minh - Minh Phương, Tấn Tài, Vũ Phong, cặp tiền đạo Công Vinh - Anh Đức. Đội vàng là: Quang Huy (Vĩnh Lợi), Duy Hoàng, Như Thành, Minh Thiện, Văn Nhiên, Minh Chuyên, Đức Dương, Tài Em, A Huỳnh, Văn Thành, Thanh Bình. Yêu cầu của A. Riedl là các cầu thủ chỉ được sử dụng 2 chạm trên phần sân nhà và 3 chạm khi vượt qua vạch trung tuyến, đồng thời hạn chế tối đa những pha vào bóng có thể dẫn tới chấn thương. Sau 2 hiệp đấu, ông A. Riedl đều hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ, đặc biệt là khả năng tổ chức của hàng tiền vệ 2 bên.

Khánh Ly

Các tin, bài viết khác