Chủ tịch CLB bóng đá TPHCM Quách Thành Lai:

"Chơi bóng đá thì phải thắng!"

Giản dị, bình dân và luôn thể hiện niềm tin trong cuộc sống và công việc. Dù rằng sức khỏe sau lần mổ tim của bầu Hưng không được tốt lắm, nhất là phải dõi theo từng nhịp bóng luôn diễn ra hồi hộp của đội suốt mùa giải vừa qua. Tuy vậy, bầu Hưng vẫn dành cho chúng tôi cuộc trao đổi khá thú vị về định hướng trong tương lai của CLB BĐ TP.HCM trước sân chơi hạng nhất.

Ông Quách Thành Lai (Bầu Hưng) Chủ tịch CLB bóng đá TPHCM.

- Sân chơi hạng nhất là giải đấu khắc nghiệt hơn rất nhiều so với giải đấu mà CLB BĐ TP.HCM vừa trải qua. Vậy ngay từ lúc này đội đã có những hoạch định gì cho tương lai?

- Vâng, chúng tôi đang tiến hành mọi bước, nhưng có điều mọi người đều biết từ kế hoạch để đi đến thực hiện vẫn là một đoạn đường dài. Vì thế, chúng tôi đang nỗ lực để thực hiện những gì tốt nhất có thể.

- Ông có thể bật mí về những chiến lược sắp tới, chẳng hạn như đội sẽ bổ sung một số cầu thủ ngoại binh?

- Ưu tiên hàng đầu vẫn là “chiêu binh đãi ngộ” những cầu thủ tài năng trong nước. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận những cầu thủ có chuyên môn tốt, khao khát chiến thắng và nếu họ thể hiện được những yêu cầu đó chúng tôi không ngần ngại trả cho họ đúng theo thang lương của các cầu thủ ở những đội bóng chuyên nghiệp hiện nay.

- Thị trường cầu thủ ngoại nào đội đang nhắm tới?

- Chúng tôi cũng đang bàn đến phương án tìm vài cầu thủ ngoại thông qua mối quan hệ của ông Calisto - Giám đốc kỹ thuật đội Gạch Đồng Tâm Long An. Những cầu thủ đó sẽ là các cầu thủ đến từ Nam Mỹ và số lượng chúng tôi cần tuyển sẽ khoảng 4 người.

- Vậy liệu sự tăng cường ấy sẽ đánh mất cơ hội của các cầu thủ trẻ, những người góp công rất lớn đưa đội thăng hạng?

- Theo kế hoạch chúng tôi sẽ đôn những em nào có chuyên môn tốt, đủ năng lực thi đấu tại sân chơi giải hạng Nhất và số còn lại sẽ tiếp tục được giữ lại đào tạo. Hơn nữa, tuổi đời của các cháu còn rất trẻ, tương lai sẽ còn rất dài nếu chịu khó rèn luyện.

- Họ vẫn sẽ được hưởng những chế độ như trước?

- Vâng, điều đó sẽ được đảm bảo vì đó là chính sách làm việc của chúng tôi.

- Có nhiều nguồn tin cho rằng đội được thưởng khoảng 1,7 tỉ đồng và mỗi cầu thủ được thưởng thêm 2 chiếc xe máy hiệu Nouvo?

- Đúng là chúng tôi dự tính thưởng khoảng từ 1,5 đến 1,7 tỉ đồng. Nhưng có lẽ có một sự nhầm lẫn nào đó về việc thưởng thêm hai chiếc xe Nouvo, vì theo cách tính của chúng tôi mỗi cầu thủ được khoảng 50 triệu đồng, số tiền đó tương đương với 2 chiếc xe trên.

- Theo chúng tôi được biết thì HLV Phạm Huỳnh Tam Lang sẽ không nắm đội ở mùa bóng tới với lý do tuổi tác?

- Vâng, chúng tôi rất tiếc, nhưng đã chấp nhận thực hiện đúng nguyện vọng của anh Tam Lang.

- Nếu thế, đội TP.HCM sẽ phải tìm một HLV khác?

- Chúng tôi đang bàn bạc và hy vọng tìm được đúng người tài giỏi, có đạo đức và khát vọng giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu.

- Đó sẽ là một HLV ngoại?

- Không, chắc chắn sẽ là HLV trong nước.

- Chỉ có hai suất thăng hạng chuyên nghiệp cho mùa bóng tới. Vậy mục tiêu đặt ra của CLB TP.HCM?

- Đây sẽ là mùa bóng khắc nghiệt vì ngay từ bây giờ các đội cũng đã bắt tay vào việc chuẩn bị. Chúng tôi muốn đốt giai đoạn, thế nên một lần nữa tôi khẩn thiết kêu gọi những cầu thủ tài năng nào muốn đầu quân CLB TP.HCM chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán. Với tôi chơi bóng đá thì phải thắng và thăng hạng. Bởi bỏ ra hàng tỉ đồng mà chơi chỉ để cho vui và không có khát vọng tiến lên thì thà không chơi.

- Ông có điều gì nhắn gửi đến người hâm mộ?

- Cũng như con cá cần có nước, đội bóng CLB TP.HCM sống là nhờ người hâm mộ, nếu không có họ chúng tôi sẽ không làm được gì cả. Vì thế, CLB TPHCM sẽ cố gắng đáp đền lại tình cảm ấy để không phụ lòng người hâm mộ.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

NGỌC QUANG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác