Chủ cơ sở mầm non tư thục đánh trẻ gây bức xúc

SGGPO
Chỉ vì nóng giận sau khi trẻ xé hộp bút chì màu và bẻ gãy nó, chủ cơ sở mầm non tư thục ở Khánh Hòa đã đánh 4 học sinh, gây bức xúc dư luận.

Ngày 5-12, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, xã vừa mời chủ lớp mầm non tư thục đến làm việc, xác minh đoạn clip trên mạng, ghi lại cảnh một cô giáo đánh học sinh mầm non trong lớp học.

Trước đó, tối 4-12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip hơn 3 phút ghi lại cảnh một cô giáo đánh học sinh mầm non trong lớp học. Đoạn clip thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận tại Khánh Hòa. Đoạn clip được cho là xảy ra tại một điểm giữ trẻ mầm non tên KidChamps Kindergarten tại đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.

Chủ cơ sở mầm non tư thục đánh trẻ gây bức xúc ảnh 1 Bên trong cơ sở mầm non KidChamps Kindergarten

Theo ông Lê Văn Mỹ, sau khi xuất hiện clip trên mạng, chính quyền xã đã họp và chỉ đạo một phó chủ tịch cùng công an xã làm rõ vụ việc nói trên. Qua xác minh, UBND xã đã mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý lên làm việc, để xác minh thông tin. Bà Ý được xác định là chủ cơ sở mầm non KidChamps Kindergarten và cũng là người xuất hiện trong clip đánh trẻ.

Chủ cơ sở mầm non tư thục đánh trẻ gây bức xúc ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý xuất hiện trong clip đánh học sinh

Ông Nguyễn Trọng Đạo, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, tại buổi làm việc, bà Ý thừa nhận mình là người xuất hiện trong đoạn clip và có hành động đánh một số trẻ mầm non. “Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ, ngày 3-12. Tại biên bản làm việc ngày 5-12, bà Ý thừa nhận có đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con của mình và 2 đứa bé là con của phụ huynh gửi”.

Chủ cơ sở mầm non tư thục đánh trẻ gây bức xúc ảnh 3 Cơ sở mầm non KidChamps Kindergarten có nguy cơ bị rút giấy phép hoạt động 

Theo ông Nguyễn Trọng Đạo, hiện nay UBND xã đang lập các thủ tục biên bản vi phạm hành chính và tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Quan điểm của xã là xử lý nghiêm, trong đó có việc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét thu hồi giấy phép hoạt động. “Trong lớp có 8 trẻ, trong đó có cả 2 con gái của tôi. Lúc đó vì nóng giận sau khi truy ra con mình xé và bẻ hộp bút chì màu, nên tôi đã có hành động sai, không đúng. Là tư cách của giáo viên thì không được vậy, tư cách của một con người cũng không được đánh trẻ con”, bà Ý thừa nhận hành vi.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục