Khai mạc Cúp Hoàng đế Quang Trung năm 2005 (ngày 8-12)

Chủ nhà khởi đầu ấn tượng

Giành thắng lợi cách biệt 3-1 trong trận khai mạc cùng với cú hattrick của chân sút số 1 Sarayoot, đội chủ nhà Hoa Lâm Kymco-Bình Định đã có sự khởi đầu thuận lợi cũng như tạo được sự an tâm nơi người hâm mộ đất võ.

Tiền đạo Sarayoot (10, HLKC- BĐ) lập hattrick trong trận khai mạc giải thắng Cảng Thái Lan 3-1. Ảnh: Dũng Phương

Đội hình xuất phát của HLKC-BĐ có 3 gương mặt mới đều chơi ở hàng phòng ngự là Ngọc Hưng (2), Thanh Bình (29) – hai cầu thủ trẻ này được đá chính thay Thành Lợi và Ngọc Bảo bị chấn thương. Cầu thủ còn lại là trung vệ kỳ cựu Lương Trung Tuấn, lần đầu thi đấu chính thức sau khi hết hạn kỷ luật. Sự khởi đầu của các cầu thủ này khá tốt như nhận định của HLV trưởng Dương Ngọc Hùng sau trận đấu.

Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của 3 cầu thủ Thái Lan trong đội hình HLKC-BĐ là không nhỏ và đã góp phần lớn trong thắng lợi mở màn của HLKC-BĐ. Ở hàng phòng ngự, Nirut tiếp tục là lá chắn vững chắc phía trước thủ thành Minh Quang. Issawa vẫn là nhạc trưởng trong các pha tấn công của HLKC-BĐ còn Sarayoot tiếp tục thể hiện khả năng săn bàn của mình khi ghi cả 3 bàn thắng cho đội nhà trong trận đấu này.

Ngay ở phút thứ 12, HLKC-BĐ đã chuyển ưu thế làm chủ thế trận từ đầu thành bàn thắng sau pha phối hợp tấn công nhanh ở biên trái. Khoa Thanh (12) thực hiện đường chuyền quyết định cho Sarayoot để chân sút người Thái này sửa bóng điệu nghệ qua tay thủ môn Nomcharoen (1, Cảng TL) mở tỷ số 1-0.

Lối chơi nghiêng nặng về phòng thủ phản công do thi đấu dưới thời tiết khá xấu, mưa và mặt sân trơn trợt, nhưng ngay trong pha bóng nguy hiểm đầu tiên, Cảng Thái Lan đã tận dụng thành công để cân bằng tỷ số 1-1. Từ pha phối hợp tấn công trung lộ, khi có được khoảng trống cần thiết, Preechakul (16) đã thực hiện cú sút căng ở gần vạch ngang vòng 16m50, bóng bay vào góc cao khung thành làm bó tay thủ môn Minh Quang.

Sau bàn thắng trên, diễn biến trận đấu sôi nổi hơn và trong khoảng thời gian cuối hiệp 1, xà ngang lần lượt cứu thua cho đôi bên từ pha tham gia tấn công đánh đầu bật xà ngang của Trung Tuấn (phút 25) và đến phút 40, đến lượt xà ngang cứu thua cho chủ nhà từ cú sút xa của Kamsawad (20).

Sang hiệp hai, HLKC-BĐ tiếp tục giành quyền kiểm soát thế trận, trong khi Cảng TL có phần xuống sức vào khoảng thời gian cuối trận đấu. Sarayoot tiếp tục khẳng định sự lợi hại của mình trên hàng tấn công khi hoàn tất cú hattrick của mình với hai bàn thắng vào các phút 61 và 72. Cả hai bàn đều xuất phát từ những cú sút cầu môn. Phút 74, một lần nữa Cảng Thái Lan kém may mắn khi cột dọc từ chối bàn thắng của họ từ pha đá phạt của Kamsawad.

Lịch thi đấu ngày 10-12:
15 giờ: Bình Dương – Cảng Thái Lan
17 giờ: Hoa Lâm Kymco Bình Định – Hoàng Anh.Gia Lai

NGUYỄN HOÀNG

 

Các tin, bài viết khác