Hôm nay, khai mạc giải quyền Anh vô địch châu Á 2005:

Chủ nhà sẽ có huy chương ?

Hôm nay 29-8, giải vô địch quyền Anh châu Á 2005 sẽ khai diễn tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM).

Có thể nói năm 2005, quyền Anh Việt Nam đã giành khá nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc tế: ngôi đầu giải vô địch Đông Nam Á 2005, 3 HCĐ tại giải King’s Cup Thái Lan, 1 HCB giải quốc tế Thiên Tân (Trung Quốc) và mới đây nhất, các tay đấm nữ cũng xuất sắc giành được 3 tấm HCĐ tại giải vô địch châu Á 2005.  

Từ những thành tích khả quan trong 6 tháng đầu năm, bộ môn quyền Anh UBTDTT đã mạnh dạn đề xuất đưa đội tuyển sang Cuba - quốc gia hàng đầu về quyền Anh nghiệp dư để rèn quân và luyện tướng để chuẩn bị cho SEA Games 23.

Ngày 20-8 vừa qua, sau 2 tháng tập huấn, các tuyển thủ đã về tới TPHCM để chuẩn bị cho giải châu Á. Và theo BHL thì các tay đấm nam đã có những bước tiến đáng kể về thể lực lẫn kỹ thuật.

Tại giải vô địch châu Á 2005, so với con số dự kiến ban đầu sẽ chỉ có khoảng 12 đoàn đến tham dự thì nay con số này đã tăng lên 20 và gần 200 võ sĩ dự tranh 11 hạng cân từ -45kg đến trên 91kg. Với những võ sĩ hàng đầu châu lục góp mặt, đây là cơ hội cọ xát cực tốt cho các tuyển thủ Việt Nam cũng như để có thể đánh giá, kiểm tra thực lực các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á trước thềm SEA Games 23.

Đồng thời các tay đấm chủ nhà cũng có nhiều hy vọng giành huy chương, trong đó niềm hy vọng được dồn vào các tay đấm hạng cân nhỏ như: Thế Hải, Quốc Việt, Kiên Cường, Trung Kiên… Nếu làm được điều đó thì đây được xem là một tín hiệu vui của quyền Anh Việt Nam với mục tiêu đổi màu những tấm HCĐ tại SEA Games 23.

SƠN HÀ

Các tin, bài viết khác