Chủ sở hữu “cung điện bay”

Một trong những người giàu nhất thế giới Hoàng tử Saudi Arabia Al-Waleed bin Talal đã trở thành chủ sở hữu của “cung điện bay”. Đó là cách gọi chiếc chuyên cơ độc bản Airbus-380 (ảnh).

Trong chiếc máy bay ba tầng giá thành 485 triệu USD này có phòng hội nghị, phòng tiệc, năm phòng ngủ Royal Suite và cả phòng riêng dành cho việc cầu nguyện được trang trí bằng những tấm thảm ảo, tự động định hướng về phía thánh địa Mecca. Một chiếc thang máy đặc biệt đưa chủ nhân phi cơ xuống tầng trệt, nơi có gara chứa chiếc xe Rolls-Royce.

Tập đoàn Airbus hy vọng rằng việc doanh nhân bin Talal mua “cung điện bay” sẽ là một quảng cáo tốt về sản phẩm của tập đoàn và chờ đợi nhiều đơn hàng mới.

K.M.

  • Khánh thành cầu phao nối Nga - Trung

Chiếc cầu phao có ý nghĩa quốc tế vừa được khánh thành tại làng Nizhneleninskoye thuộc Khu tự trị Do Thái vào ngày 17-12. Công trình cầu kết nối biên giới Nga với thành phố Đồng Giang của Trung Quốc có chiều dài 850m, chiều rộng 6,3m, đảm bảo lượng lưu thông trên một làn đường 7 xe/giờ.

Cầu mở cửa từ 10 giờ đến 18 giờ hàng ngày trong mùa đông. Trước khi đưa cầu vào vận hành chính thức, độ tin cậy của công trình mới đã được ủy ban kiểm nghiệm đặc biệt xác nhận.

K.Minh

 

  • Công viên trượt tuyết lớn nhất thế giới

Công ty thiết kế CEBRA và Công ty du lịch Danski của Đan Mạch đang lên kế hoạch xây dựng công viên dành cho người mê trượt tuyết lớn nhất thế giới tại TP Randers, Đan Mạch. 6 đường trượt bao gồm cả trong nhà và ngoài trời có tổng chiều dài 3km. Ngoài ra, còn có hệ thống nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn của một khu nghỉ dưỡng hiện đại. Tổng diện tích xây dựng 100.000m², trong đó 70.000m² dành cho khu trượt tuyết.

Với diện tích này, công viên của Đan Mạch sẽ vượt qua trung tâm trượt tuyết trong nhà SkiDubai của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất hiện nay có diện tích 22.500m² để trở thành công viên trượt tuyết lớn nhất thế giới.

Đ.Cao

 

  • Hàn Quốc phát triển robot ma-nơ-canh

Công ty IMD Communications của Hàn Quốc vừa cho ra đời 3 robot ma-nơ-canh. Những robot này được thiết kế theo các cá tính khác nhau với robot mang tên Endrani thanh lịch, Dipani tự tin, sáng tạo và Marian mạnh mẽ.

Những robot này đều rất sống động khi tạo dáng với các trang phục thời trang, xóa đi sự khô cứng của các ma-nơ-canh thông thường. Robot ma-nơ-canh được phát triển đầu tiên ở Nhật Bản từ năm 2001 và sử dụng tại rất nhiều các cửa hàng thời trang hoặc các khu trưng bày mang tính công nghệ cao.

V.Cao

Các tin, bài viết khác