Chủ tịch Inter bị thẩm vấn

Các điều tra viên của FIGC sẽ thẩm vấn Chủ tịch Inter Massimo Moratti.

Vào tuần tới, những điều tra viên của LĐBĐ Italia (FIGC) sẽ thẩm vấn Chủ tịch Inter Massimo Moratti về vai trò của CLB này trong scandal dàn xếp tỷ số ở Serie A mùa qua. Theo tờ Gazetta dello Sport, chính ông Moratti đề nghị có mặt trong phiên xử của FIGC sẽ diễn ra vào ngày 3-10, nhằm tái khẳng định sự vô can của Inter trước những cáo buộc nghe lén điện thoại.

Ông chủ Inter đã nói trên tờ Gazzetta dello Sport: “Tôi biết những gì Inter đã làm cũng như những gì mình đã làm. Vì vậy, tôi ngạc nhiên khi đọc trên báo một số thông tin không chính xác”.

Ông Moratti cũng phủ nhận những cáo buộc cho rằng Inter đã thuê thám tử để theo dõi trọng tài Massimo De Sanctis, một trong những nhân vật dính vào scandal trên.

De Sanctic, người bị FIGC cấm 4 trận, đã tố cáo Inter theo dõi ông kể từ năm 2002. Tuy FIGC đã không mở cuộc điều tra Inter nhưng theo báo chí Italia, ông Francesco Saverio Borrelli - người đứng đầu cuộc điều tra, đang cân nhắc cáo buộc của De Sanctic, người từng là một trong những ông vua sân cỏ hàng đầu của bóng đá Italia.

Nhờ không vướng vào những vụ dàn xếp tỷ số gây chấn động bóng đá Italia vừa qua, Inter được tưởng thưởng scudetto mùa bóng 2005-2006, trong khi những đối thủ truyền kiếp của họ như AC Milan, Juventus, Lazio đều bị trừng phạt nặng nề, đặc biệt Juventus bị rớt xuống Serie B, đồng thời mang gánh nặng -17 điểm.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác