Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Đại sứ CHDCND Lào

Chiều 15-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp và nói chuyện thân mật với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bun-thon Xẻng-khăm-my đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

(TTXVN)

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm CHND Trung Hoa

Chiều 15-4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, cùng các thành viên trong đoàn đã rời Nam Ninh (Quảng Tây) về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHND Trung Hoa.

(TTXVN)

Kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị vừa ban hành các quyết định về việc hợp nhất Ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương (TƯ), Ban Tổ chức TƯ thành Ban Tổ chức TƯ; hợp nhất Ban Khoa giáo TƯ, Ban Tư tưởng - Văn hóa TƯ thành Ban Tuyên giáo TƯ; hợp nhất Ban Kinh tế TƯ, Ban Nội chính TƯ, Ban Tài chính - Quản trị TƯ, Văn phòng TƯ Đảng thành Văn phòng TƯ Đảng; kết thúc hoạt động của bảy Đảng bộ khối TƯ, lập Đảng bộ khối các cơ quan TƯ, lập Đảng bộ khối doanh nghiệp TƯ.

Bộ Chính trị cũng vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết TƯ 4 về đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, định hướng về đổi mới tổ chức bộ máy Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

(TTXVN)

60 năm truyền thống Cục Dân vận

Sáng 15-4, tại TPHCM, Cục Dân vận và tuyên truyền đặc biệt thuộc Tổng cục Chính trị đã tổ chức buổi gặp mặt những cán bộ chiến sĩ từng công tác trong ngành nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Cục (1-5-1947 – 1-5-2007).

P.Tr.

Giao lưu mừng tết cổ truyền Campuchia- Lào- Thái lan

Chiều 15-4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, gần 200 thanh niên TPHCM, Campuchia, Lào, Thái Lan đã tham dự chương trình giao lưu mừng tết cổ truyền của nhân dân Campuchia, Lào, Thái Lan (ngày 13 đến 15-4-2007).

M.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP