Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu thiếu nhi từng được Bác Hồ gặp mặt

Ngày 25-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu thiếu niên dũng sĩ diệt Mỹ miền Nam từng được Bác Hồ gặp mặt giai đoạn 1967 - 1969.

Năm thập kỷ trước, hơn 30 thiếu nhi dũng sĩ diệt Mỹ của quân và dân miền Nam được gặp Bác Hồ để báo công. Họ là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ trong kháng chiến, vượt qua mọi khó khăn thử thách, lập nên nhiều chiến công lớn góp phần cùng quân và dân cả nước đi đến ngày thắng lợi cuối cùng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Vui mừng được gặp những đại biểu tiêu biểu của một giai đoạn lịch sử từng được Bác Hồ gặp mặt và biểu dương, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những chiến công của các đồng chí và những người có công với nước. Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu hãy bằng những việc làm cụ thể tùy theo sức của mình, làm theo lời Bác Hồ dạy; việc có lợi cho dân cho nước thì cố gắng làm, việc có hại cho dân cho nước thì ra sức tránh để tiếp tục đóng góp cho công cuộc dựng xây đất nước. Chủ tịch nước mong rằng các đại biểu luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP