Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp các cựu chiến binh Đoàn tàu không số

Nhân kỷ niệm 53 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2014), ngày 17-10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật Đoàn Hội Cựu chiến binh Đoàn tàu không số - Đường Hồ Chí Minh trên biển (ảnh). Các đồng chí nguyên là thuyền trưởng, máy trưởng, thuyền viên, lái tàu thuộc Đoàn tàu không số tham gia vận chuyển vũ khí, lương thực, thuốc men chi viện cho chiến trường miền Nam tự hào ôn lại truyền thống hào hùng và những chiến công chói lọi, đầy oanh liệt nhưng nhiều mất mát hy sinh.

Trong hòa bình, Hội Cựu chiến binh Đoàn tàu không số tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, cũng như phát huy truyền thống anh hùng, mang hết sức mình bằng trí tuệ cống hiến cho đất nước, làm gương và giáo dục con cháu noi theo.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những chiến công, thành tích của các cựu chiến binh Đoàn tàu không số trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ngày nay. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, tiếp nối truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, các cựu chiến binh Đoàn tàu không số sẽ tiếp tục nêu gương cho thế hệ trẻ và con cháu noi theo.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP