Chủ tịch UBND TPHCM tìm hiểu về chương trình đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Melbourne, Australia

Chiều 15-5, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng đoàn công tác đã đến TP Melbourne, gặp gỡ lãnh đạo Trường Đại học Melbourne và tìm hiểu về chương trình đổi mới sáng tạo tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Melbourne Connect.

Tiếp đoàn, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Melbourne đã chia sẻ về việc đào nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực như kiến trúc, khoa học, kinh tế kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật thông tin, nghệ thuật, y tế. Hiện Trường Đại học Melbourne có 70.000 sinh viên đang theo học, trong đó 45% là sinh viên nước ngoài đến từ 150 quốc gia.

Truong 2.jpg
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Melbourne chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Liên quan Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Melbourne Connect, đại diện nhà trường chia sẻ, trung tâm liên kết và thúc đẩy hợp tác giữa 3 bên là chính quyền, doanh nghiệp và Trường Đại học Melbourne. Qua đó, 3 bên cùng nhau thực hiện các dự án và sáng kiến tiên tiến về công nghệ và đổi mới, tiêu biểu về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, công nghệ sinh học và sản xuất tiên tiến.

Trung tâm còn đóng vai trò xúc tác cho tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp một cách toàn diện, về tài chính, tư vấn chuyên môn và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu.

Các thành viên trong đoàn đã cùng chia sẻ về kinh nghiệm trong đổi mới sáng tạo, kinh tế xanh, tăng trưởng xanh, sáng kiến chuyển đổi khí hậu tương lai, kinh nghiệm trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những nội dung mà trường đã giới thiệu đến đoàn, trong đó ấn tượng với mô hình Melbourne Connect. Theo đồng chí, đây là mô hình TPHCM có thể tham khảo vì thành phố đang xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ có 1 mô hình Melbourne Connect tại TPHCM.

truong 5.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao đổi tại buổi gặp gỡ

Về chủ đề kinh tế xanh và sáng kiến biến đổi khí hậu tương lai, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết đây là những chủ đề rất ý nghĩa và TPHCM mong muốn có sự hợp tác, trước hết là chương trình hành động của thành phố hướng tới Netzero vào năm 2050.

Đồng chí Phan Văn Mãi cũng ấn tượng với sáng kiến khí hậu tương lai, đó là chủ đề có thể tiếp cận liên ngành, đa ngành, và TPHCM muốn tham gia với tư cách là thành viên tích cực. Đồng thời mong có sự hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Melbourne nói chung và các trung tâm, các chương trình của đại học trong thời gian tới.

Dịp này, đoàn công tác TPHCM đã tham quan các mô hình khởi nghiệp sáng tạo của đại học Melbourne. Đây được xem là trung tâm kết nối, bên cạnh cung cấp không gian học tập, khởi nghiệp, trường còn hỗ trợ các Startup kết nối với các giảng viên trong hỗ trợ thông tin và kết nối với các doanh nghiệp theo mô hình hoạt động 3 bên gồm chính quyền - doanh nghiệp và nhà trường.

Tin cùng chuyên mục