Giải Bóng chuyền các đội mạnh – Cúp Cơ điện Trần Phú 2006

Chưa có bất ngờ

Hôm qua (28-8) đã diễn ra ngày tranh tài thứ hai của giải, hai ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Bộ tư lệnh Thông tin (nữ) và Thể Công (nam) đã chứng tỏ được sức mạnh khi cả hai đều giành chiến thắng thuyết phục. Ở trận đấu đầu tiên trong ngày, các cô gái của Bộ tư lệnh Thông tin đã gặp đội Ngân hàng Công thương và họ đã cống hiến cho khán giả Đà Nẵng một trận đấu khá hấp dẫn và không kém phần kịch tính. Với phong độ khá ổn định và lực lượng đồng đều hơn với những tuyển thủ quốc gia như Kim Huệ, Bùi Huệ… các nữ cầu thủ của Bộ TLTT đã nhanh chóng vượt qua Ngân hàng Công thương trong ván đầu với điểm số 30/28 và 25/17.

Trận Bộ Tư lệnh thông tin gặp Cơ điện Trần Phú (bên trái) trong ngày khai mạc. Ảnh: Nguyễn Thế

Tuy nhiên, sự lơi tay trong các ván đấu tiếp theo của đội Bộ TLTT cùng sự bùng nổ của lão tướng Hà Thu Dậu bên phía NHCT đã giúp đội bóng ngân hàng vượt lên để cân bằng tỷ số 2-2 ở hai ván đấu tiếp theo với điểm số 26/24, 25/22 để bước vào tranh chấp ở ván quyết định thứ năm. Thế nhưng, các cô gái Bộ TLTT đã kịp bừng tỉnh để liên tục dẫn điểm và kết thúc ván đấu với điểm số 15/11.

Nếu như ở trận đấu của nữ phải cần đến 5 hiệp mới xác định được ra đội thắng trận thì ở trận đấu sau đó, các tay đập của Thể Công chỉ cần 3 ván để giải quyết nhanh gọn trận đấu. Trước sức mạnh như vũ bão của các cầu thủ Thể Công, các tay đập của đội Quân đoàn 4 chỉ có thể so kè điểm số trong 2 ván đấu và thua sít sao với cùng điểm số 23/25, trước khi sụp đổ khá nhanh trong hiệp thứ ba với 19/25.

Trước đó ở ngày khai mạc giải (27-8), đội Bình Điền Long An (nữ) và CA Vĩnh Phúc (nam) đã dễ dàng vượt qua Vital Thái Bình và Dệt may Thành Công TPHCM cùng tỷ số 3-0. Hôm nay 29-8, giải sẽ tiếp tục diễn ra 2 trận: Bình Điền Long An – Ngân hàng Công thương và Dệt may Thành Công TPHCM – Quân đoàn 4.

HG.NG

Các tin, bài viết khác