Chưa có trường hợp nào được vay mua nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở năm 2014

SGGP
“Sau khi kết thúc gói cho vay 30.000 tỷ đồng vào cuối năm ngoái, tính đến nay chưa có trường hợp nào được vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) theo Luật Nhà ở năm 2014”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa cho biết trong báo cáo mới nhất của cơ quan này gửi các cơ quan chức năng.

Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa (tỉnh Bình Dương)

Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa (tỉnh Bình Dương)

Năm 2017, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, người vay mua NƠXH tiếp tục được hưởng mức lãi suất 4,8%/năm, nhưng chưa áp dụng được cho các trường hợp mới.

Lý do, Chính phủ chưa bố trí được nguồn tái cấp vốn từ ngân sách cho 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV để thực hiện chính sách NƠXH, ngoại trừ nguồn vốn khoảng 1.500 tỷ đồng trong tổng số 2.000 tỷ đồng mới vừa được bố trí cho Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay mua NƠXH.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã kiến nghị Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng sớm trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội bố trí nguồn tái cấp vốn từ ngân sách để thực hiện chính sách NƠXH.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

An toàn, nhanh, rẻ

- Đầu tháng 10 tới, xứ mình dự kiến thí điểm loại hình Mobile Money (tiền di động) rồi sau đó sẽ triển khai diện rộng. Vậy là thanh toán điện tử sẽ nhanh trở nên xôm tụ theo cách rất dễ dàng với đa số cư dân.

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 65 công trình thi công trở lại

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Phan Công Bằng cho biết, trên cơ sở hồ sơ, phương án an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của từng công trình do các đơn vị trình, Sở GTVT chấp thuận cho 65 công trình được triển khai thi công lại. 

Quy hoạch

Tin buồn