Từ khóa: #nhà ở xã hội

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.
Chú trọng phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp

Chú trọng phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp

Nhằm thu hút đầu tư, Sở Xây dựng TPHCM kiến nghị nên cho phép các chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp và khu chế xuất, được vay vốn tín dụng ưu đãi; Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu đơn giản hóa các thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội.
Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group - nhận giải “Top 5 dự án nhà ở xã hội và đại chúng tốt nhất năm 2022” cho dự án RichHome 3

Kim Oanh Group giành “cú đúp” giải thưởng Thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022

Với nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022, Kim Oanh Group đã xuất sắc thắng giải ở hai hạng mục “Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất” và “Top 5 dự án nhà ở xã hội và đại c húng tốt nhất” tại Lễ Vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022 do Tạp chí Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức sáng nay (10-3-2023).
Nhà ở xã hội Lê Thành

Xây nhà ở xã hội: Nguồn vốn từ tư nhân chiếm 95%

Nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân trên địa bàn TPHCM trong thời gian qua chỉ đáp ứng nhu cầu cho khoảng chưa đến 5% người lao động. Đó là thực trạng được nhiều ý kiến đưa ra tại “Hội nghị sơ kết Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 và Công bố Chương trình phát triển nhà ở Thành phố giai đoạn 2021-2030” được tổ chức sáng 10-3.
Khu căn hộ tái định cư tại xã Vĩnh Lộc B , huyện Bình Chánh, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Xây dựng nhà ở xã hội, căn hộ tái định cư: Tính đúng, tính đủ để tránh lãng phí

Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. TPHCM cũng đang có kế hoạch xây dựng hàng ngàn căn hộ cho người thu nhập thấp, tái định cư, nhà ở xã hội… Tuy nhiên, cần nhìn lại những khu dân cư đã được xây dựng cho những mục đích ấy đang bị bỏ hoang để có hướng đi hợp lý, hiệu quả.
Cần cuộc cách mạng cho nhà ở xã hội

Cần cuộc cách mạng cho nhà ở xã hội

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong năm 2022, chỉ có 9 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) được cấp phép mới, với quy mô 5.526 căn hộ. Đối với nhà ở thương mại, đã cấp mới 126 dự án với 55.732 căn hộ.
Chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 2 có chủ đề "Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư" diễn ra vào sáng 12-2. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đẩy mạnh chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế

Sáng 12-2, HĐND TPHCM phối hợp Sở TT-TT, Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 2, chủ đề: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM. Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng điều hành chương trình.