Từ khóa: #bất động sản

Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
ERA Vietnam ký kết hợp tác chiến lược với đối tác

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực hoạt động

ERA Vietnam - thành viên của APAC Realty - công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới BĐS hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã công bố chính thức mở rộng hoạt động thêm mảng cung cấp dịch vụ môi giới BĐS thứ cấp (chuyển nhượng và cho thuê). Hoạt động tiếp nối sự thành công sau 5 năm tập trung ở lĩnh vực phân phối dự án.
Chợ Tốt ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản Nhà Tốt

Chợ Tốt ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản Nhà Tốt

Chợ Tốt vừa trình làng Nhà Tốt (nhatot.com), nền tảng công nghệ bất động sản (proptech) cung cấp hệ sinh thái bất động sản toàn diện và đáng tin cậy. Nhà Tốt hướng đến kết nối nhà ở phù hợp tài chính cho hàng triệu người Việt cùng các giải pháp kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp và chuyên viên bất động sản.
Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group - nhận giải “Top 5 dự án nhà ở xã hội và đại chúng tốt nhất năm 2022” cho dự án RichHome 3

Kim Oanh Group giành “cú đúp” giải thưởng Thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022

Với nhiều dấu ấn nổi bật trong năm 2022, Kim Oanh Group đã xuất sắc thắng giải ở hai hạng mục “Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất” và “Top 5 dự án nhà ở xã hội và đại c húng tốt nhất” tại Lễ Vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022 do Tạp chí Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức sáng nay (10-3-2023).
Bà Nguyễn Thị Thu Quỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và quản lý sản phẩm Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land nhận giải thưởng tại Lễ vinh danh (đứng thứ ba từ phải sang)

Meey Land liên tiếp lọt top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất

Ngày 10-3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được vinh danh trong Top 10 nhà cung ứng dịch vụ Bất động sản tốt nhất năm 2022 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Reatimes phối hợp tổ chức bình chọn. Meey Land lần thứ hai liên tiếp được xướng tên tại hạng mục này.
Lãnh đạo TPHCM lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho DN TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Ngày 17-2, UBND TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các đề xuất của doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Hội nghị có sự tham dự của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và hơn 100 đại biểu là đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, cùng sở ban ngành.
Bảng quảng cáo bất động sản tại Canada

Tranh luận vì cấm người nước ngoài mua nhà ở Canada

Có hiệu lực từ đầu năm nay, lệnh cấm người nước ngoài mua bất động sản nhà ở tại Canada trong 2 năm nhằm giúp người dân nước này tăng khả năng mua/thuê nhà ở đang gây ra những tranh luận gay gắt. Giới chuyên gia bất động sản và pháp lý cho rằng, lệnh cấm đang gây tổn hại tới các giao dịch bất động sản thương mại.
Xây dựng đa kênh huy động vốn

Xây dựng đa kênh huy động vốn

Ngân hàng Nhà nước vừa tổ chức hội nghị về tín dụng bất động sản (BĐS). Cuộc gặp gỡ cho thấy rõ quan điểm của cơ quan này là: không có văn bản cấm giải ngân tín dụng cho BĐS, nên những dự án đủ điều kiện pháp lý sẽ được vay tiền!
Quang cảnh hội nghị tín dụng bất động sản

Gỡ khó tín dụng cho bất động sản

Ngày 8-2, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị tín dụng bất động sản (BĐS) với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Xây dựng, các hiệp hội BĐS, các doanh nghiệp BĐS và ngân hàng thương mại.
Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.
Cần trực diện và hiệu quả hơn

Cần trực diện và hiệu quả hơn

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 sẽ tiếp tục đình trệ nếu các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp không khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc đã được nhận diện của năm trước. Đó là những vướng mắc về thủ tục pháp lý, nguyên nhân chính khiến cho nhiều dự án bị đóng băng, dẫn đến nguồn cung giảm.
Đừng để bất động sản du lịch “trùm mền”- Bài 2: Tách bạch 2 nhóm dự án có nhu cầu thực và đầu cơ

Đừng để bất động sản du lịch “trùm mền”- Bài 2: Tách bạch 2 nhóm dự án có nhu cầu thực và đầu cơ

Mấy năm gần đây, không chỉ ở Việt Nam mà thị trường bất động sản nói chung, bất động sản du lịch nói riêng, ở nhiều nước trên thế giới cũng gặp khó do khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, chiến tranh… Nhiều quốc gia đã có những động thái để vực dậy hoạt động này. Tham khảo kinh nghiệm các nước cũng như nghiên cứu ý kiến của các chuyên gia trong bối cảnh hiện nay là việc nên làm.
 Meey Land hợp tác phát triển nền tảng số bất động sản

Meey Land hợp tác phát triển nền tảng số bất động sản

Ngày 9-1-2023 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đồng loạt ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty cổ phần thanh toán G (Gpay) trong việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động thương mại và phát triển nền tảng ví điện tử dành riêng cho lĩnh vực bất động sản.
Xử lý trách nhiệm hậu vụ án Công ty Alibaba

Xử lý trách nhiệm hậu vụ án Công ty Alibaba

TAND TPHCM vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) và tuyên mức án chung thân đối với Nguyễn Thái Luyện, giữ vai trò cầm đầu cùng 22 đồng phạm cùng chịu hình phạt thích đáng. Vấn đề đặt ra hậu vụ án này chính là cần xem xét trách nhiệm của chính quyền các địa phương để xảy ra tình trạng Công ty Alibaba “vẽ” hàng loạt dự án ma, lừa đảo người dân.