Chưa tiêm vaccine sởi cho đối tượng nguy cơ cao

  • Nhiều điểm tiêm chủng dịch vụ “cháy” vaccine

(SGGP-12G).- Sáng nay, 7-2, PGS, TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, sau cuộc họp vào chiều tối hôm qua, Chương trình tiêm chủng mở rộng quyết định tạm chưa triển khai tiêm vaccine phòng sởi cho đối tượng có nguy cơ cao ở Hà Nội và một số địa phương khác vì hiện nay dịch sởi vẫn xuất hiện tản phát và rải rác tại một số địa phương và theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, việc tiêm vaccine cho đối tượng nguy cơ cao chỉ nên thực hiện khi dịch tập trung khu trú tại một vùng hay một nhóm đối tượng.

Trước việc nhiều điểm tiêm chủng dịch vụ của Hà Nội đang “cháy” vaccine phòng sởi do nhu cầu người dân tăng cao đột biến, ông Hiển cho rằng, người dân không nên quá hoang mang mà đổ xô đi tiêm chủng. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội không có vaccine sởi đơn tại các điểm tiêm dịch vụ, mà chỉ có vaccine “3 trong 1” phòng sởi, quai bị, rubela. Tuy nhiên, loại vaccine này hiện cũng đang tạm hết, phải trong 2-3 tuần tới mới có nguồn vaccine về.

Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Chương trình tiêm chủng mở rộng đã dự kiến triển khai việc tiêm phòng vaccine phòng sởi cho khoảng 700.000 người có nguy cơ mắc cao là đối tượng học sinh, sinh viên và cán bộ công chức ở Hà Nội.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc